Công nhân TQ 'làm xiếc' trên vách núi dựng đứng

Ngày 16/04/2015 11:02 AM (GMT+7)

Xây dựng đường trên vách núi ở độ cao hàng nghìn mét nhưng những người công nhân này không hề có thiết bị an toàn nào.

Hình ảnh được chụp tại công trường xây dựng đường trên vách núi cao ở huyện Bình Giang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Điều đáng nói là công nhân ở đây không được trang bị dây an toàn. Thiết bị bảo hộ duy nhất của họ chỉ là chiếc mũ bằng nhựa cứng. Tuy nhiên, chiếc mũ này không đủ để giữ tính mạng của họ nếu không may bị rơi.

Những người đàn ông dũng cảm này cả ngày phải kéo những tấm ván nặng hoặc đẩy xe cút kít chở đầy bê tông trên một lối đi nhỏ, bằng gỗ và rất ọp ẹp.

Giàn giáo chỉ là các thanh sắt đã bị gỉ đóng vào vách núi cheo leo.

Địa hình huyện Bình Giang bị chia cắt bởi dãy núi Mufu và chính quyền địa phương đang mạo hiểm cho xây dựng con đường này để thu hút du khách bằng việc đi bộ dọc theo vách núi.

Làm việc trong điều kiện hầu như không có thiết bị đảm bảo an toàn nào, hàng ngày các công nhân phải đi lại hàng cây số trên giàn giáo đã han gỉ với một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực thẳm. Họ đẩy xe cút kít bằng tay để đổ bê tông nặng vào các khuôn được cố định vào vách núi. Có lẽ họ là những công nhân dũng cảm nhất thế giới vì chỉ một sự sơ ý nhỏ, họ có thể trả giá bằng cả tính mạng.

Tuy nhiên, các công nhân vẫn rất lạc quan, luôn nở nụ cười với công việc nguy hiểm vào bậc nhất thế giới này. Họ hy vọng khi con đường hoàn thành sẽ thu hút được nhiều hơn nữa khách du lịch để phát triển kinh tế địa phương.

Công nhân không có thiết bị an toàn.

Chỉ một chút sơ sẩy sẽ đánh đổi cả tính mạng.

Dù nguy hiểm nhưng công nhân vẫn luôn lạc quan.

Theo Hoàng Nam (Chinadaily)
Nguồn: Khampha

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường