Cuộc sống của hai đứa trẻ bị trao nhầm ở Bình Phước giờ ra sao?

Ngày 31/01/2017 00:16 AM (GMT+7)

Do thường xuyên qua lại nên hai bé vẫn không chịu sống cố định ở nhà bố mẹ ruột, vì thế, gia đình đã quyết định cho hai bé ở cùng nhau luân phiên ở cả hai nhà.

Mới đây nhất, phóng sự của VTV cho biết cuộc sống của hai đứa trẻ bị bệnh viện trao nhầm cách đây 3 năm giờ đã đủ đầy với hai gia đình, hai bé gắn kết như hai chị em ruột. Mặc dù không chịu ở cố định ở nhà bố mẹ đẻ nhưng hai gia đình đã thân thiết như người một nhà nên không có gì đáng lo ngại.

5 tháng sau khi trở về với bố mẹ đẻ, cả bé Thìn (Ngọc Yến) và bé Lan Anh đều không chịu về khiến ai cũng đau lòng. Những ngày giáp Tết hai bé vẫn chưa quen với cuộc sống mới nên hai bé vẫn ở nhà của bố mẹ nuôi. Anh Khiên bố ruột của bé Lan Anh ngậm ngùi : "Đúng là công sanh, không bằng công dưỡng".

Chị Thị Liên, mẹ ruột của bé Ngọc Yến tâm sự: "Lúc bé Thìn (con ruột) mới vô nhà em là em không có tình cảm với nó đâu. Sau 2,3 tháng mới yêu thương dần dần".

Chị Nguyễn Thu Trang, mẹ ruột cháu Lan Anh nói: "Bây giờ cứ nhớ con là vô thăm thôi".

Hai gia đình quyết định vẫn giữ nguyên tên cho hai bé trong giấy khai sinh (hiện tại, bé Ngọc Yến (tên cũ) thành bé Lan Anh và ngược lại). Hai bé cũng đồng ý và còn nhận nhau làm chị em.

Trước đó, ngày 25/7/2016, Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long (Bình Phước) tổ chức hòa giải với gia đình anh Vũ Đình Khiên (ở phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long) và anh Huỳnh Văn Tuấn (xã Phước An, huyện Hớn Quản), nhằm trao trả hai bé gái bị trao nhầm 3 năm trước cho bố mẹ ruột của mình.

cuoc song cua hai dua tre bi trao nham o binh phuoc gio ra sao? - 1

Gia đình hai bé tại ngày trao đổi con. Ảnh Vnexpress.

Ba năm trước, chị Nguyễn Thị Thu Trang (26 tuổi) sinh cùng phòng với chị Thị Liên (24 tuổi) tại Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long. Chị Trang sinh trước sản phụ kia chừng 15 phút.

Suốt 3 năm, anh Khiên luôn nghi ngờ vợ ngoại tình vì đứa con không giống ai trong gia đình. Đầu tháng 5, trong lần đi bán bánh mì ở làng bên, bố chị Trang bất ngờ thấy chị Liên bế bé gái rất giống cháu ngoại đầu nên nghi ngờ. Chị Trang sau đó đưa bé về TP HCM xét nghiệm ADN thì phát hiện con gái không cùng huyết thống.

Nhận được khiếu nại, Bệnh viện Bình Long đã đưa hai bé gái sinh tại đây 3 năm trước đi xét nghiệm ADN và cho kết quả huyết thống chéo.

Theo PV (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự