Cuộc sống khó khăn của nam sinh lớp 6 dừng xe dọn rác trên cống lúc trời mưa

Ngày 18/06/2020 10:21 AM (GMT+7)

Mới học lớp 6 Đạt đã có ý thức vì cộng đồng với hành động đẹp là dọn rác trên cống thoát nước khi trời đang mưa. Và trước hành động ý nghĩa đó, ngành giáo dục huyện Long Thành sẽ khen thưởng đột xuất cho Đạt để động viên, khích lệ Đạt.

Ngày 19/6, sau khi hình ảnh nam sinh dọn rác trên cống thoát nước được đăng tải trên mạng xã hội thì phóng viên đã liên hệ với ngành giáo dục huyện Long Thành để tìm hiểu về cậu học trò có tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng này.

Cuộc sống khó khăn của nam sinh lớp 6 dừng xe dọn rác trên cống lúc trời mưa - 1

Đạt đang dọn rác trên miệng cống thoát nước

Qua tìm hiểu của phóng viên, nam sinh dọn rác trên miệng cống thoát nước là em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 của Trường THCS Long An, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Khi nam sinh này dọn rác là lúc trời mưa do thấy cống thoát nước ven đường bị rác đọng, khó thoát nước nên nam sinh này đã dừng xe, dùng tay dọn dẹp rác quanh miệng cống để nước thoát nhanh hơn. Hành động của nam sinh đã được nhiều người hoan nghênh, ủng hộ và khen ngợi.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Long Thành (Đồng Nai), cho biết Đạt là học sinh lớp 6, hiền lành, chăm ngoan và luôn cố gắng trong học tập. Việc Đạt nhặt rác trên miệng cống dưới mưa xuất phát từ ý thức của em đối với cộng đồng. Hành động của Đạt là một tấm gương sáng về ý thức bảo vệ môi trường. Vì vậy, Phòng GD-ĐT huyện Long Thành đã quyết định khen thưởng đột xuất cho em Đạt và lễ khen thưởng sẽ diễn ra vào giờ chào cờ trong thứ 2 tuần tới.

Cũng theo ông Toàn, hành động của Đạt được thực hiện với mục đích cho cống dễ dàng được thoát nước, không gây ứ đọng, ngập nước.

Còn cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An cũng nói rằng cô đã thấy hình ảnh của em Đạt dọn rác đăng tải trên mạng xã hội. Cô Mai rất vui khi thấy học trò của mình có ý thức sống vì cộng đồng.

Cô Mai nói rằng sau khi clip về em Đạt không ngại mưa gió dừng xe để dọn rác được đăng tải lên mạng xã hội thì nhiều thầy cô giáo trong trường đã gặp và động viên nam sinh. Mặc dù hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, nhà trường mong các em được khuyến khích, động viên khi làm việc tốt.

Ngoài ra cô Mai cho biết Đạt ngoan còn mức học thì ở trung bình nhưng xưa nay là người hay quan tâm, giúp đỡ bạn bè. “Em Đạt có hoàn cảnh cũng rất đáng thương vì ba mẹ không sống với nhau nên hai anh em Đạt được mẹ gửi cho ngoại nuôi” cô Mai chia sẻ thêm.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuoc-song-kho-khan-cua-nam-sinh-dung-xe-don-rac-tren-cong-lu...

Bé gái bị bạn trong lớp không chơi cùng, cô giáo tiết lộ lý do khiến tất cả thương cảm
Lý do bé không có bạn bè chơi cùng vì sự khác biệt về ngoại hình: da ngăm đen và có mái tóc xù.
Theo Nguyễn Nhâm (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h