Cựu PGĐ Sở ở Bình Định bị bắt tại TP.HCM: Từ quan lộ tươi sáng đến con đường nợ nần

Ngày 01/06/2020 20:20 PM (GMT+7)

Trước khi bị Công an tỉnh Bình Định bắt giữ, ông Trương Hải Ân - cựu Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Định đã bị nhiều người tìm đến nhà riêng, cơ quan để đòi nợ. Sau đó, ông này đã viết đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh, rồi trốn biệt tăm vào TP.HCM.

Ngày 1/6, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Công an TP.HCM bắt giữ bị can Trương Hải Ân (SN 1974, trú phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định), là đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, khi ông này đang lẩn trốn.

Theo tìm hiểu của PV, từ giữa năm 2018, nhiều người bắt đầu tìm đến nhà riêng của ông Trương Hải Ân tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai (thuộc phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn) và cơ quan ông Ân làm việc để đòi nợ với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Thậm chí, nhiều người còn nhờ đến dịch vụ đòi nợ thuê để gây áp lực với mong muốn ông Ân trả tiền.

Cuối tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) chữa bệnh. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện Thống Nhất trả lời, ông Ân chỉ đến khám bệnh rồi về, không ở lại điều trị.

Sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Mặc dù cơ quan đã nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng ông Ân không chấp hành. 

cuu pgd so o binh dinh bi bat tai tp.hcm: tu quan lo tuoi sang den con duong no nan - 1

Ông Trương Hải Ân.

Đến tháng 5/2019, ông Ân gửi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Từ khi gửi đơn, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến chính chức.

Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến nơi ông Ân đang giữ chức Phó Giám đốc sở và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông này nợ nần tiền tỷ không chịu trả.

Tháng 8/2019, Hội đồng kỷ luật của tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Tại cuộc họp này và các cuộc họp trước đó, ông Ân đều không tham dự theo yêu cầu của Hội đồng kỷ luật.

Đến tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân, vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Tháng 2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát thông báo việc xác minh đơn tố cáo ông Trương Hải Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bán bất động sản... để huy động tiền của các cá nhân trên địa bàn TP.Quy Nhơn.

Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc, cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiếm đoạt tiền của nhiều người. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân đến văn phòng cơ quan này để giải quyết. Nếu 30 ngày kể từ ngày ra thông báo mà ông Ân không đến giải quyết, cơ quan CSĐT sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

cuu pgd so o binh dinh bi bat tai tp.hcm: tu quan lo tuoi sang den con duong no nan - 2

Sở LĐ-TB-XH Bình Định - nơi ông Ân từng giữ chức Phó Giám đốc. Ảnh: Dũ Tuấn.

Sau đó, ông Ân vẫn không đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định trình diện theo thông báo trên. Cơ quan CSĐT xác định, gia đình ông Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019 nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Ân.

Ông Trương Hải Ân từng là Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, là thư ký riêng của ông Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định khóa XVIII (2010-2015). Sau đó, ông được điều động và bổ nhiệm về làm Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định từ ngày 1/10/2017.

Nguồn: https://danviet.vn/cuu-pho-giam-doc-so-o-binh-dinh-bi-bat-tai-tphcm-tu-quan-lo-tuoi-san...

Buộc thôi việc vợ nguyên Phó GĐ Sở LĐ-TB-XH Bình Định vừa bị bắt theo lệnh truy nã đặc biệt
Vợ của nguyên Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân, nguyên phó phòng sở này, cũng bị cơ quan buộc thôi việc vì tự ý nghỉ việc trong...
Theo Dũ Tuấn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h