Cứu sống nạn nhân bị chém đứt lìa khí quản

Ngày 30/07/2015 13:54 PM (GMT+7)

Trong lúc uống rượu, bệnh nhân bị hàng xóm dùng rựa chém đứt khí quản. Bệnh nhân được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời nên bảo vệ được mạng sống.

Sáng 30/7, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa cứu sống một bệnh nhân bị chém đứt lìa khí quản. Đến nay, sức khỏe của người này đã tạm ổn định. Bệnh nhân vẫn phải tiếp tục được điều trị và theo dõi.

Trước đó, tối 23/7, ông Võ Bá Nghĩa (40 tuổi, huyện Tiên Sơn) ngồi nhậu với hàng xóm. Trong lúc “chén chú chén anh”, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Người hàng xóm bực mình, lấy một cây rựa dọa chém.

Vết thương của bệnh nhân đã được phẫu thuật

Do đã có hơi men cộng với sự bực tức, ông Nghĩa xông vào. Bất ngờ, người hàng xóm dùng rựa chém vào cổ gây đứt lìa khí quản. Người thân thấy máu chảy ồ ạt vội can ngăn, đưa ông Nghĩa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp cứu.

Ông Nghĩa nhập viện lúc 23 giờ 40. Bác sĩ tại bệnh viện nhận định, vết thương vùng cổ dài 12 cm, đứt lìa khí quản… Đây là trường hợp đặc biệt vội đưa vào phòng mổ gấp. Ngay lập tức, một kíp mổ được thành lập.

Ca phẫu thuật được tiến hành trong vòng 1 giờ 10 phút. Với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, khí quản bị đứt lìa đã được nối lại, bệnh nhân được cứu sống.

Theo Nhật Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự