Đã có người tử vong sau vụ nổ bột màu ở Đài Loan

Theo Channel News Asia, sáng 29-6 một nạn nhân 20 tuổi trong vụ cháy công viên nước ở Đài Loan hôm 28-6 đã qua đời.

Nạn nhân tên là Lee Pei-yun, 20 tuổi, bị bỏng nặng với tỉ lệ bỏng là 90% sau khi xảy ra hỏa hoạn lớn tại sự kiện “sắc màu” ở công viên nước của Đài Loan.

Cô là nạn nhân đầu tiên tử vong sau thảm họa, tại bệnh viện Chung Shan của Taichung ở trung tâm Đài Loan vào lúc 13h20 (giờ Việt Nam) sáng 29-6.

“Bác sĩ thông báo Lee qua đời sau khi mẹ cô đồng ý ngưng điều trị cho con gái bà” - một quan chức của cơ quan y tế của chính quyền thành phố Taichung.

Truyền thông đưa tin em trai 12 tuổi của Lee cũng đang nhập viện với tỉ lệ bỏng 80%. Cả 2 chị em cô đều đứng rất gần sân khấu khi xảy ra hỏa hoạn.

da co nguoi tu vong sau vu no bot mau o dai loan - 1

Giới quan chức địa phương có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở công viên nước Đài Loan hôm 28-6 (Nguồn: Channel News Asia)

Giới chức trách Đài Loan cũng cho hay 3 nghi phạm gồm trưởng ban tổ chức sự kiện Color Play Asia Lu Chung-chi, 41tuổi, kỹ thuật viên phần cứng Chiu Po-ming, 33 tuổi và nhân viên hiệu ứng đặc biệt Liao Chun-ming, 39 tuổi đã được bảo lãnh cho tại ngoại vào cuối ngày 28-6 sau khi bị các công tố viên điều tra cáo buộc vi phạm an toàn công cộng và vô ý gây thương tích nghiêm trọng.

Họ có thể đối mặt với 3 năm tù vì các cáo buộc này nhưng có thể sẽ tăng lên 5 năm nếu xảy ra bất cứ trường hợp tử vong nào.Ngoài ra, 2 nghi phạm khác cũng được cho tại ngoại nhưng hiện bị cấm rời khỏi Đài Loan.

Theo Ngọc Như (Pháp luật TP.HCM)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác