Đã tìm thấy cậu bé bán vé số, sau hơn nửa tháng mất tích

Ngày 22/03/2017 08:38 AM (GMT+7)

Sau hơn nửa tháng mất tích, cậu bé bán vé số ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được người thân tìm thấy, trở về nhà an toàn.

Ngày 21/3, thông tin từ phía phụ huynh cháu Lại Tuấn H. (SN 2003), trú ở đường Ngự Bình, TP.Huế cho biết, H. đã trở về nhà an toàn, sau hơn nửa tháng mất tích.

Như tin trước đó đã đưa, khoảng 15h ngày 1/3, sau khi cùng mẹ là chị Phan Thị Minh Hiền (SN 1982) đi bán vé số về, cháu H. có xin phép ở lại khu vực gần siêu thị BigC, đường Bà Triệu, TP.Huế, để bán nốt số vé còn lại. Đến 17h cùng ngày, chị Hiền đến khu vực trên đón con nhưng không thấy, gọi vào số điện thoại H. cầm theo thì không liên lạc được.

H. vốn là người ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ nhưng tính hay quên nên khi không có thông tin nào về cháu, gia đình rất lo lắng. Sự việc lập tức được gia đình trình báo với cơ quan Công an TP.Huế.

da tim thay cau be ban ve so, sau hon nua thang mat tich - 1

Chị Hiền đã tìm được con trai sau hơn nửa tháng mất tích.

Chị Phan Thị Minh Hiền cho biết thêm, sau nhiều ngày tìm kiếm, đến ngày 17/3, gia đình nhận được tin báo, cháu H. đang được một gia đình ở quận Lê Chân, TP.Hải Phòng cưu mang, khi thấy cháu đi lạc tại đây.

“Sau khi hay tin, chồng tôi đã bắt xe ra Hải Phòng để đón cháu vào lại Huế. Ngày 19/3, hai bố con đã về đến nhà an toàn”, chị Hiền thông tin.

Liên quan đến quá trình mất tích bí ẩn, cháu H. kể: "Chiều 1/3, sau khi ở lại khu vực siêu thị bán vé số, cháu có gặp một thanh niên khoảng 20 tuổi. Người này đã rủ cháu ra TP.Vinh, tỉnh Nghệ An làm nghề đánh giày và hứa sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bán vé số".

Cậu bé kể tiếp: Em nghe theo và bắt xe cùng thanh niên này ra TP.Vinh. Tuy nhiên, tại đây, em và người đó đã mất liên lạc. Vốn tính hay quên, chỉ nhớ mỗi quê nội ở Hải Phòng nên bắt xe ra đó. Khi ra đến Hải Phòng, em bị lạc và được một gia đình cưu mang. Đến ngày 17/3, bà nội của em được một người quen báo tin nên đã tìm đến đón em.

Trao đổi với PV, một cán bộ của trung tâm Phát triển cộng đồng và Công tác xã hội ở TP.Huế cho biết, cháu H. là lao động đường phố, đang được trung tâm bảo trợ. Suốt quá trình H. mất tích, phía trung tâm đã tích cực phối hợp với Công an TP.Huế để tìm thông tin về cháu.

“Hiện, cháu H. đã trở về nhà an toàn, trung tâm sẽ cử cán bộ đến tận gia đình gặp H. để nắm thêm thông tin sự việc và có những sự hỗ trợ về mặt tâm lý, góp phần giúp cháu ổn định tinh thần”, cán bộ này chia sẻ thêm.

Theo Lê Kông (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự