Dân mạng TQ chê 'đồng phục học sinh xấu nhất quả đất'

Ngày 23/09/2015 22:50 PM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng, đồng phục học sinh của Trung Quốc như quần áo tập thể dục và không có chút thẩm mĩ nào.

Dân mạng trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc đang tranh cãi về việc đồng phục học sinh bị chê xấu xí. Cuộc tranh luận bắt nguồn từ một bài viết trên trang WeChat với lời chỉ trích nặng nề: "Đồng phục học sinh Trung Quốc xấu xí đến mức xứng danh vương miện toàn cầu".

Từ bài viết này, một cuộc điều tra với tên gọi "Đồng phục học sinh Trung Quốc có thực sự xấu?" thu hút 110 triệu người tham gia và 670 ý kiến. Đa số mọi người đều cho rằng, thực tế đồng phục học sinh quá xấu.

Một thành viên mạng cho biết: "Đồng phục học sinh giống như đồ tập thể dục. Nó rộng thùng thình để học sinh vận động dễ dàng nhưng lại cho thấy nó không có giá trị thẩm mĩ nào". Bình luận này nhận được 3080 lượt yêu thích.

Dân mạng khác có tên Juice Orange khẳng định đồng phục Trung Quốc là một "thất bại".

"Liu Kunkun 12345" thì cho rằng, ngoài quần áo, kể cả giày các em cũng nên đồng phục để không phân biệt học sinh giàu nghèo. Lý do này nhận được nhiều lượt "like" vì cho rằng đồng phục giúp học sinh tập trung vào việc học.

Không phải tất cả mọi người đều chê đồng phục học sinh xấu. Một người cho biết, dù xấu nhưng thực tế nó tiện dụng, bền và chống bụi. Đây là những thứ kỷ niệm có giá trị.

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến, 10,3% người tham gia nghĩ rằng đồng phục Trung Quốc đẹp, 44,6% cho là xấu và 45,1% cho rằng vẻ đẹp tùy thuộc vào ngoại hình, không phải từ những gì họ mặc.

Dân mạng TQ chê đồng phục học sinh xấu nhất quả đất - 1

Đồng phục học sinh ngày xưa ở Trung Quốc.

Đồng phục bị cho là giống đồ tập thể thao.

Theo Tào Nga (Asiaone) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự