Đau bụng đi khám, người phụ nữ không ngờ lại gây ra sự việc làm náo loạn cả bệnh viện

Ngày 21/09/2023 18:30 PM (GMT+7)

Cứ ngỡ đau bụng do ăn đồ lạnh, không ngờ người phụ nữ này đã sinh con luôn trong nhà vệ sinh. Điều kỳ lạ là trước đó cô không hề biết mình có thai.

Sự việc này xảy ra vào ngày 12/9 vừa qua tại bệnh viện Nhân dân Tô Bắc, thuộc tỉnh Dương Châu, Trung Quốc. Theo trang Sohu đưa tin, cô Trần (tên nhân vật đã được thay đổi) cùng chồng đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì có hiện tượng đau bụng dữ dội.

“Lúc đó là vào khoảng 10 giờ sáng, cô Trần đến bệnh viện điều trị cùng chồng. Cô Trần có hiện tượng đau bụng nhiều và họ cho rằng nguyên nhân là do ăn dưa hấu lạnh.

Tuy nhiên khi thấy bụng của bệnh nhân quá to, chúng tôi nghi ngờ hay cô có thai. Nhưng khi hỏi xác định từ phía bệnh nhân thì cô ấy một mực khẳng định rằng mình không có thai”, bác sĩ Trần Dĩnh thuộc khoa cấp cứu kể lại.

Đau bụng đi khám, người phụ nữ không ngờ lại gây ra sự việc làm náo loạn cả bệnh viện - 1

Cô Trần đi bệnh viện kiểm tra vì thấy đau bụng bất thường

Trong lúc tư vấn, cơn đau bụng dữ dội lại đến, cô Trần mới cùng chồng đứng dậy đi nhà vệ sinh. Không lâu sau đó, chồng của bệnh nhân vội vàng chạy đến gặp nhân viên y tế với vẻ mặt lo lắng cho biết vợ mình vừa mới sinh con trong nhà vệ sinh.

“Chúng tôi vội vàng chạy đến nhà vệ sinh để kiểm tra thì phát hiện bệnh nhân vẫn đang ngồi xổm bên trong và một đứa bé gái mới sinh đã rơi xuống bồn cầu, đang khóc rất lớn. 

Ngay lập tức chúng tôi đã bé đứa bé lên và đưa cả 2 mẹ con vào phòng cấp cứu. Đứa bé có biểu hiện da hơi tím tái và hơi thở khó nhọc nhưng may mắn sau khi được sơ cứu kịp thời, tình trạng sức khỏe của con đã ổn định. Bé nặng 3,5kg và hiện cả 2 mẹ con đều an toàn.

Đau bụng đi khám, người phụ nữ không ngờ lại gây ra sự việc làm náo loạn cả bệnh viện - 3

Đứa bé được đưa vào phòng cấp cứu và may mắn là không sao cả

Chúng tôi khá ngỡ ngàng khi chứng kiến trường hợp như vậy bởi vừa mới trước đó bệnh nhân còn khẳng định là mình không mang thai. Chúng tôi cũng có hỏi về tình hình kinh nguyệt của cô ấy thì được biết mọi thứ vẫn bình thường”, bác sĩ chia sẻ.

Nói về đứa con thứ 2 mới chào đời này, cô Trần cho biết: “Đó là một điều bất ngờ không ngờ tới của gia đình tôi”.

Đau bụng đi khám, người phụ nữ không ngờ lại gây ra sự việc làm náo loạn cả bệnh viện - 4

May mắn là hiện sức khỏe của cả 2 mẹ con đều ổn định

Trong quá trình hỏi han kiểm tra sức khỏe, bác sĩ được biết cô Trần mới sinh con trước đó 22 tháng bằng phương pháp sinh mổ. Do vẫn đang cho con bú và kinh nguyệt nhiều khi không đều nên cô cũng không hay biết việc mình có thai.

Các bác sĩ cũng cho biết cô Trần khá may mắn vì hiện tại sức khỏe đã ổn định. Thông thường, việc sinh mổ và có con lại ngay trong vòng 1 năm sẽ có nguy cơ vỡ tử cung.

Vợ béo lên bất thường trong vài tháng, chồng hoảng hốt khi mở cửa nhà tắm kiểm tra
Thấy vợ vào nhà tắm mãi không ra, lại nghe thấy tiếng động kỳ lạ, người chồng lo lắng nên đã mở cửa kiểm tra, nào ngờ chứng kiến cảnh tượng sốc.

Tin tức 24h

Theo Thanh Loan (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h