Đến lượt bí thư Đà Nẵng cùng lãnh đạo Quảng Nam tắm biển

Ngày 01/05/2016 10:01 AM (GMT+7)

Bí thư thành ủy Đà Nẵng cùng hàng loạt lãnh đạo của TP Đà Nẵng đi tắm biển để khẳng định biển Đà Nẵng an toàn, du khách yên tâm tắm.

Sáng 1-5, hàng loạt lãnh đạo của TP Đà Nẵng như ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy; ông Võ Công Trí, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; ông Huỳnh Đức Thơ, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã cùng nhau đến biển Mỹ Khê (TP Đà Nẵng) để tắm. Trong đoàn tắm biển còn có ông Phan Việt Cường, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam.

den luot bi thu da nang cung lanh dao quang nam tam bien - 1

Ông Nguyễn Xuân Anh đi tắm biển sáng 1-5

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tắm biển để khẳng định nướcbiển Đà Nẵng an toàn, không hề bị nhiễm độc.

Trong sáng cùng ngày, dọc bãi biễn Mỹ Khê (TP Đà Nẵng) có rất đông người dân và du khách tắm biển, chơi thể thao. Nhiều tàu cá của ngư dân khi cập bờ cũng có rất nhiều người mua. Không khí ở biển Đà Nẵng rất sôi động, dường như không có gì thay đổi so với những ngày trước khi có tình trạng cá chết hàng loạt xuất hiện ở các tỉnh miền Trung.

den luot bi thu da nang cung lanh dao quang nam tam bien - 2

Trong đoàn còn có ông Phan Việt Cường, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam (người quay mặt vào bờ)

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, để khẳng định nước biển an toàn, trong ngày 30-4, hàng loạt cán bộ, lãnh đạo các sở như Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cũng đã đi tắm biển để khẳng định nơi đây an toàn, không nhiễm độc.

den luot bi thu da nang cung lanh dao quang nam tam bien - 3

Biển Đà Nẵng rất nhộn nhịp

Trong chiều 30-4, ông Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đến cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) lắng nghe ý kiến của các ngư dân, thương nhân về tình hình tiêu thụ hải sản. Tại đây, ông Thơ cùng ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo các sở, ngành thưởng thức món cá nục do ngư dân đánh bắt và chế biến để khẳng định cá biển ở Đà Nẵng an toàn.

den luot bi thu da nang cung lanh dao quang nam tam bien - 4

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (người đội mũ) ăn cá cùng ngư dân để khẳng định cá biển an toàn

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã quyết định chi 500 triệu đồng để tổ chức phiên chợ ẩm thực hải sản miễn phí cho du khách nhằm hỗ trợ cho các ngư dân. Nếu kinh phí lớn hơn sẽ tiếp tục huy động các nguồn xã hội hóa để thực hiện.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự