Đến nơi phụ nữ trải nghiệm cảm giác chết để vượt qua nỗi buồn sau li dị

Ngày 26/02/2017 10:00 AM (GMT+7)

Một phụ nữ li dị chồng sống ở Trung Quốc đã nghĩ ra ý tưởng đào những hố chôn để những phụ nữ đồng cảnh ngộ khác có thể trải nghiệm được cảm giác khi chết, từ đó vượt qua nỗi buồn sau li dị.

Khóa học trải nghiệm cái chết được tổ chức bởi Liu Taijie tại vùng đồi núi Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc vào 20/2 vừa qua. Đã có 13 người phụ nữ li dị chồng tham dự buổi học.

Những người này thay phiên nhau nằm xuống hố chôn đã được chuẩn bị sẵn và suy ngẫm về cuộc đời. Họ là những người phụ nữ có cuộc hôn nhân đổ vỡ, suy sụp tinh thần, mất niềm tin vào cuộc sống và bị trầm cảm nặng nề.

Đến nơi phụ nữ trải nghiệm cảm giác chết để vượt qua nỗi buồn sau li dị - 1

Những người phụ nữ đồng cảnh ngộ sau li hôn tìm đến buổi học để vượt qua nỗi buồn.

Nhiều người sau khi li dị không thể vượt qua được nỗi buồn chán mà tìm đến cái chết. Buổi học này được nhiều người tìm đến bởi nó giúp họ lấy lại tinh thần, không còn muốn tự tử mà tiếp tục vui vẻ sống.

Một phụ nữ tham gia buổi học, cho biết: “Tôi bị chồng bỏ và anh ấy rất xem thường tôi. Tôi không hạnh phúc khi sống với anh ấy. Nhưng sau khi chia tay, cuộc sống tôi càng trở nên tệ hại hơn, tôi muốn chết”.

Người phụ nữ này chia sẻ cô năm nay 30 tuổi, đã trở thành người vợ hồi 19 tuổi và sinh đứa con đầu tiên khi 21. Nhưng khi cô 27 tuổi, người chồng gặp thất bại trong công việc, điều này khiến ông ta liên tục hành hạ và đánh đập cô. Trong năm đó, cô và chồng đã li dị.

Suốt 3 năm nay, cô sống trong nỗi buồn chán, cô đơn và sự tuyệt vọng. Rất nhiều lần cô tìm đến cái chết nhưng vẫn còn bị ràng buộc bởi nhiều thứ, khiến cô vẫn chưa thể chết ngay. Tuy vậy, sau khi tham gia buổi học thú vị này, cô đã có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc đời.

>> Xem thêm: 

Bố mẹ chồng li dị vì tôi không sinh được con trai

“Giờ đây tôi đã suy nghĩ khác. Nước mắt và sự buồn rầu không khiến cuộc sống tốt hơn, tôi đang có niềm tin vào cuộc sống tương lai và sẽ cố gắng đạt vị trí cao hơn trong công việc”, cô cho biết và chia sẻ thêm cô đã giảm cân được rất nhiều, cũng như đạt được những cột mốc lớn trong sự nghiệp.

Lớp học này được tổ chức mỗi hai tháng một lần, ngày càng được nhiều phụ nữ quan tâm tìm đến và giúp được nhiều người trong số họ tìm lại được hy vọng sống cho mình.

Theo Quang Niên (Dịch từ Thestar) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h