Đi bar không mang đủ tiền, nam thanh niên cướp taxi

Ngày 25/01/2017 11:05 AM (GMT+7)

Thành dùng chân đạp mạnh vào người tài xế taxi khiến anh này té ngã rồi chuyển qua ghế tài xế chốt cửa, điều khiển xe chạy về đường Lê Văn Sỹ. Nhiều nhân chứng cho biết, nam thanh niên có biểu hiện không bình thường.

Ngày 24-1, Công an Quận 3 (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ Châu Khắc Thành (24 tuổi, quê ở Thanh Hóa) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào lúc 22h30 ngày 23-1, Thành đến một quán bar thuộc Phường 8 Quận 3 để chơi.

Đến hơn 12h đêm, tiền hóa đơn của Thành là 4.018.000 đồng. Vì không đủ tiền trả nên Thành yêu cầu thanh toán qua thẻ tín dụng nhưng thẻ này không thanh toán được.

Đi bar không mang đủ tiền, nam thanh niên cướp taxi - 1

Đối tượng cướp xe taxi đã bị khống chế. Ảnh: LT (Pháp luật TP.HCM)

Thành yêu cầu về khách sạn lấy tiền. Quản lý quán Bar đồng ý và cử một nhân viên phục vụ cùng một nhân viên bảo vệ đi theo Thành về khách sạn bằng xe taxi do anh Trần Minh T điều khiển.

Về đến khách sạn, Thành đưa thẻ ngân hàng mang tên Châu Khắc Thành cùng mã pin cho nhân viên để vào khách sạn quẹt thẻ lấy tiền nhưng cũng không thanh toán được.

Thành tiếp tục yêu cầu tài xế taxi ghé chi nhánh một ngân hàng ở đường Trần Quốc Thảo, quận 3 , rồi đưa thẻ cho hai nhân viên xuống rút tiền cũng không rút được. Kiểm tra tài khoản hai nhân viên té ngửa khi thấy trong tài khoản của Thành chỉ còn 6.500 đồng.

Một nhân viên quay trở ra xe, lúc này Thành bất ngờ đạp mạnh vào người tài xế khiến anh này té ngửa về phía trước, đồng thời Thành chuyển qua ghế tài xế, khóa cửa chốt xe lại và điều khiển xe chạy về đường Lê Văn Sỹ.

Hai nhân viên đi cùng tá hỏa tri hô “cướp cướp” thì có 3 xe máy đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó, 3 người đến công an Phường 7 Quận 3 để trình báo sự việc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, CA quận 3 đã nhanh chóng báo về trực ban Công an thành phố để thông qua hệ thống bộ đàm thông báo cho các lực lượng tuần tra trên mặt đường phối hợp tổ chức truy bắt. Đồng thời, liên hệ công ty taxi để định vị hướng di chuyển của chiếc xe trên.

Đến hơn 1h sáng cùng ngày, Châu Khắc Thành bị Công an Phường 15 Quận Tân Bình (TP.HCM) và Cảnh sát giao thông giữ lại.

Công an Quận 3 hiện đã di lý Thánh về trụ sở để điều tra xử lý làm rõ.

Theo Nguyễn Trà (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h