Đi chơi thác, lũ bất ngờ cuốn 3 người tử vong

Ngày 29/09/2015 08:01 AM (GMT+7)

Đang vui chơi, tắm dưới suối thuộc khu vực thác Sakai, phía nam thủy điện Đa Nhim (Ninh Thuận), 7 người bất ngờ bị lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn trôi, khiến 3 người tử vong.

Sự việc xảy ra vào chiều 27.9 tại thác Sakai (thuộc địa bàn thôn Lâm Hòa, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận).

Đi chơi thác, lũ bất ngờ cuốn 3 người tử vong - 1

Khu vực thác Sakai, nơi 7 người bị nước lũ cuốn trôi khiến 3 người chết.

Thông tin từ Công an huyện Ninh Sơn, lũ cuốn 3 người tử vong gồm: Ông Nguyễn Văn Chân Chính (39 tuổi), bà Nguyễn Thị Trường Sa (39 tuổi, vợ ông Chân Chính) và cháu Phạm Thị Hồng Thái (8 tuổi, con của một gia đình đi chơi chung).

Theo lãnh đạo địa phương, khoảng 15h cùng ngày, nhóm hơn 10 người từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đến khu vực suối thác Sakai để vui chơi, tắm nhân ngày cuối tuần. Mọi người đang tắm thì bất ngờ nước lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn trôi 7 người dưới suối.

Phát hiện sự việc, người dân sống gần hiện trường đã cứu được 5 người, trong đó có ông Chính. Hơn 1 giờ sau, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể cháu Thái bị mắt kẹt trong gốc cây cách điểm tắm hơn 200m.

Sau khi được người dân cứu, ông Chính men theo con suối để tìm vợ là bà Sen bị lũ cuốn mất tích. Trong lúc tìm vợ, ông Chính không may bị trượt chân và bị lũ cuốn trôi. Thi thể ông Chính cũng được tìm thấy sau đó.

Đến 21h cùng ngày, sau khi dòng nước suối đã rút, người dân phát hiện thi thể bà Sa gần khu vực đập thủy điện Hạ Sông Pha 1, cách điểm tắm gần 1km.

Người dân địa phương cho biết, khu vực suối thác Sakai thường xuyên có nước lũ trên thượng nguồn đổ xuống bất ngờ. Mỗi lần lũ về nhiều cây cối, nhiều tảng đá lớn cũng bị cuốn theo dòng nước.

Theo Quang Đại (Dân Việt)