Vạch trần thủ đoạn dàn cảnh móc túi gần cổng bệnh viện Bạch Mai

Ngày 26/04/2019 18:00 PM (GMT+7)

Qua gần một tháng theo dõi, PV đã phát hiện và vạch trần thủ đoạn trắng trợn manh động của nhóm 5 đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi chiếm tài sản của người đi đường.

Clip: PV ghi hình khoảnh khắc các đối tượng dàn cảnh móc túi.

Qua gần 1 tháng theo dõi, mất nhiều công sức với việc bố trí nhiều góc máy quay, PV Người Đưa Tin đã ghi lại toàn bộ hoạt động, thủ đoạn của nhóm 5 đối tượng chuyên dàn cảnh móc trộm tài sản quanh khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Với những thủ đoạn vô cùng tinh vi, các đối tượng ngang nhiên thực hiện hành vi móc túi của người dân giữa chốn đông người. Những điểm như điểm chờ xe buýt, cổng bệnh viện nơi có khách xuống xe vào viện khám và chữa bệnh, là điạ bàn hoạt động một nhóm đối tượng 5 người thường xuyên có biểu hiện giả danh xe ôm để lôi kéo, dàn cảnh móc túi người đi đường.

Qua thời gian theo dõi, PV nhận thấy, nhóm đối tượng chỉ hoạt động trong những khung giờ cụ thể như: 6h – 7h, 11h – 12h và 14h – 17h tất cả các ngày trong tuần. Đây là những khung giờ đông người qua lại tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai.

Để thực hiện hành vi, nhóm đối tượng sẽ có sự phân chia công việc cụ thể với mỗi thành viên rất bài bản và chuyên nghiệp. Trong đó, hai người đàn ông đóng giả xe ôm có nhiệm vụ cảnh giới và luôn ngồi trên xe máy chờ sẵn. Nhiệm vụ của họ là khi đồng bọn móc túi thành công sẽ lập tức nổ máy chở đồng bọn tẩu thoát.

Hai người đàn ông còn lại cũng trong vai xe ôm, khi xác định được mục tiêu họ sẽ lập tức tiến đến và có hành vi lôi kéo, xô đẩy, mời chào khách. Thực chất là để cho nạn nhân mất cảnh giác. Tiếp đó, người phụ nữ duy nhất trong nhóm sẽ trực tiếp ra tay móc tài sản của các nạn nhân.

Mỗi người mỗi việc, ngay sau khi định vị được "con mồi", nhóm đối tượng lập tức bám theo, kẻ lôi kéo, người che chắn, gây nhiễu để đối tượng nữ trong nhóm dễ dàng móc túi. Sau khi lấy được tài sản, cả nhóm lập tức lên xe của động bọn chờ sẵn để tẩu thoát, trong khi nạn nhân vẫn chưa biết mình bị mất tài sản.

Mỗi lần móc túi thời gian đều diễn ra chớp nhoáng, chỉ khoảng 30 giây, dù các nạn nhân có đề phòng hay bỏ chạy cũng rất khó tránh khỏi việc mất tài sản như thế này.

Vạch trần thủ đoạn dàn cảnh móc túi gần cổng bệnh viện Bạch Mai - 1

Người phụ nữ áo trắng đang thực hiện hành vi móc túi.

"Con mồi" mà các đối tượng nhắm đến đa phần là phụ nữ trung niên, lớn tuổi. Những người có biểu hiện lạ lẫm khi bước chân ra khỏi xe như trường hợp của chị Nguyễn Thu H. (quê Nam Định).

Chị H., mang hơn 8,5 triệu đồng lên bệnh viện Bạch Mai khám bệnh, tuy nhiên vừa xuống khỏi xe đã bị các đối tượng xô đẩy, dàn cảnh móc túi.

"Chỉ 2 phút từ khi tôi bước xuống bến xe buýt, có mấy người vào kéo vai, lôi áo tôi mời đi xe ôm. Tôi từ chối không đi thì họ cũng bỏ đi. Thoáng nghĩ tôi sờ lại túi thì đã bị mất 8,5 triệu mà không hay", chị H. bàng hoàng kể lại.

Cứ như vậy, với hành vi liều lĩnh và manh động, trung bình mỗi ngày nhóm đối tượng trên đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ móc túi.

Báo sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

2 mẹ con bị móc túi hết sạch tài sản và hành động bất ngờ của người cảnh sát
Câu chuyện cảm động của hai mẹ con nhà xa nhưng bị móc túi được một chiến sĩ CSGT giúp đỡ khiến ai chứng kiến cũng thấy xúc động nghẹn ngào.
Theo Nhóm PV (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h