Du khách Nhật tử vong vì cố chụp ảnh “tự sướng”

Ngày 20/09/2015 20:55 PM (GMT+7)

Một du khách Nhật cố chụp ảnh “tự sướng” và bị trượt chân, ngã cầu thang tại Đền Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ.

Hideto Uedo, 60 tuổi, gánh chịu cơn đau tim sau cú ngã cầu thang và dù được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng các bác sĩ không thể hồi sinh ông.

du khach nhat tu vong vi co chup anh “tu suong” - 1

Đền Taj Mahal thu hút đông du khách

Nhân viên thuộc trạm cảnh sát du lịch ở Agra nói rằng ông Hideto Uedo đi cùng với 3 du khách khác và một hướng dẫn viên địa phương. Ông bị ngã sau khi leo lên các bậc thang tại ngôi mộ bằng đá cẩm thạch trắng thuộc khuôn viên đền.

Sagar Singh, một nhân chứng, nói với BBC rằng ông Hideto Uedo cố gắng có một bức ảnh “tự sướng” khi tai nạn xảy ra. Một thành viên khác trong đoàn của ông Hideto Uedo cũng bị gãy chân sau khi ngã xuống cầu thang.

du khach nhat tu vong vi co chup anh “tu suong” - 1

Việc chụp ảnh “tự sướng” đang trở thành mối nguy hiểm đối với những du khách cố gắng có được bức ảnh đẹp, độc đáo. Đầu tháng này, một phụ nữ ở Melbourne tử vong tại Na Uy khi không may trượt chân ngã do mải chụp ảnh “tự sướng” trên vách đá Trolltunga.

Và còn rất nhiều những cái chết tương tự như vụ ở khu vực Andalusia - Tây Ban Nha, một thanh niên 21 tuổi leo lên nóc tàu lửa để chụp ảnh “tự sướng” cùng bạn bè. Người này bất ngờ vướng vào dòng điện cao thế ngay phía trên và chết tại chỗ trong khi những người bạn may mắn sống sót. Ở Bồ Đào Nha, một cặp vợ chồng người Ba Lan rơi từ vách đá cao hàng trăm mét xuống bờ biển Cabo da Raca sau khi vượt qua rào chắn an toàn để tìm góc chụp cảnh đẹp.

Biết được nguy hiểm của việc này, nhiều nước đã mở chiến dịch khuyến cáo chụp ảnh “tự sướng” an toàn. Gậy “tự sướng” bị cấm ở nhiều nơi tại nhiều nước trên thế giới.

Theo M.Khuê (Daily Mail) (Người lao động)