Em chém chết chị trong ngày giỗ bố

Ngày 23/06/2014 10:55 AM (GMT+7)

Mâu thuẫn vì việc mua bán căn nhà, giờ tình thân đã rơi, một người phải chết và một người bị bắt giam.

Gia đình xáo xào vì mảnh đất

Ngồi thẫn thờ, ông Đoàn Văn T. (58 tuổi) đắng đót: “Tôi không thể ngờ chỉ vì một mảnh đất mà anh em xáo xào, tình cảm rạn nứt và bây giờ lại có cả án mạng xảy ra”. Ông T. thở dài rồi kể, cha mẹ sinh được bảy anh em. Từ trước đến nay, cả bảy người đều khá thân thiết, vui vẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Lớn lên, người làm ăn khấm khá nhất là bà Đoàn Thị Th. (56 tuổi, em kế ông T.). Riêng người con út là Đoàn Văn Gia (45 tuổi) có cuộc sống khó khăn, vất vả nhất.

Cha ông T. qua đời, để lại cho vợ con một căn nhà. Ông T. ở ngay chính trong căn nhà ấy để lo hương khói, phụng dưỡng mẹ già. Cách đây gần một tháng, mẹ ông T. bảo với các con: “Cha mẹ làm lụng suốt đời chỉ có mỗi căn nhà. Mẹ cũng gìa rồi. Mẹ tính bán nhà, chia mỗi đứa một phần để lo liệu cho tương lai”. Dù trong lòng không hề muốn phải chia xa căn nhà thân thiết nhưng ông T. cũng như sáu người còn lại phải gật đầu đồng ý.

Gia tại cơ quan điều tra

Nhiều người đến xem nhà và trả giá. Trong đó, một người trả giá cao nhất 3,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, cả gia đình đều biết rằng, mới rao thông tin bán nhà nên người mua vẫn còn làm eo, do đó, giá vẫn chưa được cao. Trong khi đó, giá trị thực của căn nhà cao hơn hẳn đối với số tiền này nên mọi người không chấp nhận bán.

Trong khoảng thời gian này, bà Th. thủ thỉ cùng mẹ và mua căn nhà này với giá 2,5 tỷ đồng. Tất cả sáu người còn lại đều không hề biết cuộc chuyển nhượng này. Cách đây chưa lâu, người mẹ công bố: “Mẹ đã bán căn nhà cho Th. với giá 2,5 tỷ đồng”. Đến lúc này, mọi người thực sự ngỡ ngàng. Tuy nhiên, theo ông T. tất cả mọi người đều đồng ý, chỉ riêng Gia là có thắc mắc.

Gia cho rằng, trước đây, có người hỏi mua căn nhà với giá 3,3 tỷ đồng, do đó nếu bán cho người khác thì ít nhất cũng phải bằng giá này hoặc cao hơn. Trong khi đó, bà Th. là người có điều kiện nhất trong nhà, nên, bà Th. muốn mua thì cũng nên mua giá cao để giúp đỡ những người khác trong gia đình.

Năm anh em khác thấy Gia như vậy cũng khuyên răn nhiều. Bên cạnh đó, mọi người chuyển lời này cho bà Th.. Bà Th. trả lời: “Trước đây, khi cha qua đời, cha có nói, nếu muốn bán căn nhà thì phải hỏi giá của người ngoài. Nếu người trong gia đình muốn mua thì bán rẻ hơn cho có tình cảm. Còn tôi mua với giá ấy mẹ đã đồng ý. Vả lại, các anh chị, các em đều có công ăn việc làm, cuộc sống cũng khá khó khăn, do đó, trong tương lai, tôi sẽ nuôi mẹ cho đến khi trăm tuổi”.

Mảnh đất cắt tình thân

Suốt mấy ngày liền, những mâu thuẫn do việc mua bán mảnh đất khiến không khí gia đình chùng xuống. Thế nhưng, vào ngày 18/6/2014, là ngày giỗ cha ông T., tất cả anh chị em, con cái đều tụ họp. Hôm đó, mọi người đều vui vẻ làm mâm cơm cúng giỗ, tưởng niệm người đã khuất.

Cúng giỗ xong, anh em ông T. ngồi lại trò chuyện với mong muốn thổ lộ tâm tư, tình cảm để không vì tiền mua bán căn nhà khiến người thân xích mích. Mọi người đưa chuyện bán căn nhà ra bàn tán. Ban đầu, mọi người cũng nói cười theo hướng xây dựng. Thế nhưng, một lát sau, Gia lại lên tiếng không đồng tình về việc mẹ đã bán căn nhà cho chị mình.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án

Gia gay gắt: “Tại sao việc mua bán nhà tất cả các anh em trai đều không biết? Phải chăng chị lợi dụng lúc bọn tôi đi khỏi, rủ rỉ để mẹ bán căn nhà không?”. Bà Th. phân trần: “Tôi chỉ hỏi ý kiến và mẹ đồng ý. Đến nay, tôi đã nhờ người làm giấy tờ chuyển nhượng”. Vẫn chưa thấy thỏa mãn trong câu trả lời của chị, Gia lại khục khặc, khó chịu. Tức giận, bà Th. hỏi: “Tất cả anh chị em đều đồng ý hết, mày là con út sao lắm lời, lý sự vậy? Thế mày đã nhận tiền mẹ chia chưa?”. Gia nói: “Tôi nhận rồi”.

Đến lúc này, bà Th. khó chịu: “Tôi chỉ có khả năng mua với mức giá ấy. Nếu mày không đồng tình thì tao cho thời hạn ba tháng, cứ rao bán. Nếu trong ba tháng, có người mua với giá cao hơn thì mày cứ bán rồi trả cho tao 2,5 tỷ đồng, số tiền còn lại chia cho những người còn lại. Nếu trong ba tháng, mày không bán được nhà thì tất cả mọi người phải dọn ra khỏi căn nhà này”.

Cảm thấy uất ức trước lời nói của chị, Gia bước vào nhà trong. Mọi người đều cho rằng, vì quá giận, Gia bỏ đi. Thế nhưng, chỉ trong tích tắc sau, Gia quay lại với con dao trên tay. Mọi người hoảng hốt định chạy đến can ngăn. Tuy nhiên, mọi người đã chậm một nhịp, con dao trên tay Gia đã vội rơi xuống đầu bà Th.. Bà Th. thét lớn rồi ngã quị. Mọi người vội giật lấy con dao. Trong lúc căn ngăn, một người em gái của ông T. cũng bị thương. Khi đã khống chế Gia, bà Th. được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên bà đã trút hơi thở cuối cùng.

Ông T. còn cho biết, hôm đó, Gia chỉ uống một lon bia nên không thể say. Ông cho rằng, sở dĩ em trai ra tay với chị gái là vì quá giận và uất ức. “Tôi biết, chuyện tiền nong, đất đai dễ khiến anh chị em chia lìa. Tiền thì có thể kiếm được nhưng tình thân mất rồi không bao giờ kiếm lại được. Tôi rất đau buồn trước mọi chuyện đã xảy ra”, ông T. nói.

Trong cuộc trò chuyện, khi hỏi về Gia, ông T. cho hay, trước đây, em trai có tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Sau đó, Gia trở về, kết hôn với một người phụ nữ. Đến nay, vợ chồng Gia có hai đứa con vẫn còn nhỏ. Trong gia đình, Gia là người khó khăn nhất, không có nhà cửa ổn định, sống nay đây mai đó.

Thời gian gần đây, vợ chồng Gia có nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết. Vài tháng trước, hai người đưa nhau ra tòa ly dị, Gia giành được quyền nuôi con. Sau đó, Gia mở quán bán cơm tấm nhưng khách ít nên phải đóng cửa. Cách đây vài ngày, Gia tâm sự muốn về mượn nhà của mẹ để bán cơm, kiếm ít tiền mua căn nhà nho nhỏ cho các con của mình. Thế nhưng, chưa kịp thực hiện ý định thì Gia đã gây trọng án.

Theo Nhật Phát (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot