Gặp 2 người giống mình như giọt nước, chàng trai phát hiện sự thật kinh hoàng lúc lọt lòng

Khánh Hằng Ngày 21/10/2020 00:08 AM (GMT+7)

Gặp được một người có ngoại hình gần giống mình đã vô cùng hiếm, nhưng gặp được tới 2 người giống mình như giọt nước thì có lẽ đó chính là định mệnh sắp đặt.

Ba anh em Eddy, Bobby và David vốn là những anh em ruột sinh ba, có ngoại hình giống hệt nhau, thậm chí tính cách và sở cũng giống nhau. Tuy nhiên vì một lý do hy hữu, 3 anh em đã bị tách ra từ lúc mới lọt lòng, lớn lên mà không hề biết đến sự tồn tại của 2 người kia. Điều kỳ diệu là cuộc sống đã đưa họ gặp lại nhau và tất cả được chia sẻ qua bộ phim "Three Identical Strangers". Những tình tiết vô cùng kỳ lạ và trùng hợp về cuộc đời của 3 anh em khiến nhiều người không thể tin nổi là nó có thật.

Năm 1980, Bobby Shafran, con trai của một vị bác sĩ, khi ấy mới 19 tuổi, đã tới nhập học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt Sullivan ở New York, Mỹ. Tại đây, anh cảm thấy vô cùng bối rối khi những người lạ chào đón anh như đã từng quen biết lâu năm. Một cô gái hồn nhiên hôn lên môi anh, một cô gái khác thì gọi anh với cái tên "Eddy". Bobby rất bất ngờ và khó hiểu nhưng tự nghĩ rằng đó là nghi thức hoặc trò đùa để chào đón tân sinh viên tại đây.

Gặp 2 người giống mình như giọt nước, chàng trai phát hiện sự thật kinh hoàng lúc lọt lòng - 1

Sau đó, Bobby tới nhận phòng ký túc xá. Khi anh vừa bước vào, người bạn cùng phòng của anh choáng váng đến mức không nói nên lời. Người này hỏi Bobby: "Nếu cậu không phải là Eddy, liệu có phải cậu được nhận nuôi không? Chắc hẳn cậu phải có một người anh em song sinh".

Bobby không hiểu chuyện gì đang xảy ra cũng như cái tên Eddy là ai mà bất cứ người nào nhìn thấy mình cũng gọi tên đó. Anh bắt đầu đi tìm hiểu thì biết được, mình đã đăng ký vào cùng một trường đại học, thậm chí ngủ cùng phòng với Eddy Galland, một người tình cờ có ngoại hình giống hệt anh đến nỗi bạn bè thân thiết cũng không phân biệt được. Có điều, Eddy đã rời trường từ cuối năm trước.

Gặp 2 người giống mình như giọt nước, chàng trai phát hiện sự thật kinh hoàng lúc lọt lòng - 3

Tiếp đó, Bobby tìm thấy ngày sinh của Eddy thông qua một người bạn khác. Anh vô cùng sốc vì đó cũng là ngày sinh của mình. Bobby tìm số điện thoại của Eddy và lập tức liên lạc. Vài giờ sau, họ gặp được nhau và không dám tin vào mắt khi thấy trên đời này có một người giống mình như 2 giọt nước. Chính Eddy cũng sốc khi khám phá ra điều này.

Bobby và Eddy đã về hỏi bố mẹ, những người đã nuôi nấng họ và biết được sự thật là họ được nhận nuôi từ cơ quan Louise Wise ở New York ngay từ lúc mới chào đời. Câu chuyện 2 anh em sinh đôi Bobby và Eddy vô tình tìm được nhau đã được đăng lên trang nhất nhiều tờ báo thời đó. Có một điều chắc chắn Bobby và Eddy là anh em ruột nhưng họ không hề biết rằng bản thân còn một người anh em khác nữa.

Gặp 2 người giống mình như giọt nước, chàng trai phát hiện sự thật kinh hoàng lúc lọt lòng - 4

David Kellman, con trai của một chủ cửa hàng, đã nhìn thấy tấm ảnh chụp Bobby và Eddy trên báo, kinh ngạc khi thấy 2 chàng trai này giống hệt mình. Khi nhìn vào ngày sinh, anh rơi nước mắt và gọi điện cho 2 người anh em còn lại: "Tôi nghĩ chúng ta là những đứa trẻ sinh ba".

Khi câu chuyện tìm được nhau một cách kỳ diệu này được lan truyền rộng rãi, rất nhiều kênh truyền hình Mỹ đã mời Eddy, Bobby và David tham gia chương trình của họ, giúp 3 anh em trở thành những ngôi sao truyền hình và giải trí.

Eddy, Bobby và David vô cùng hạnh phúc khi tìm được nhau, nhưng 3 gia đình đã nhận nuôi họ thì không cảm thấy như vậy. Họ cảm thấy bị phản bội vì chưa bao giờ nghe tin rằng đứa con mình nhận nuôi có 2 anh em sinh ba khác. Cơ quan cho nhận con nuôi không hề lên tiếng xin lỗi về vụ việc này.

Gặp 2 người giống mình như giọt nước, chàng trai phát hiện sự thật kinh hoàng lúc lọt lòng - 5

Sau đó, 3 gia đình phát hiện ra rằng Eddy, Bobby và David được sinh ra bởi một bà mẹ đơn thân vào năm 1961. Ba anh em từng được nuôi dưỡng và chăm sóc cùng nhau, ngủ chung một chiếc cũi trong 6 tháng đầu đời, sau đó mới bị tách ra và được những gia đình khác nhau nhận nuôi. Điều này giải thích cho việc trong năm đầu đời, cả Eddy, Bobby và David đều có những hành vi gây rối, la hét và đau khổ, bởi họ đã bị tách ra khỏi nhau.

Eddy, Bobby và David có những cuộc sống khác nhau nhưng nhìn chung đều vất vả, đặc biệt là Eddy khi anh có một người bố vô cùng nghiêm khắc. Khi còn nhỏ, cả 3 anh em đều từng phải vào viện tâm thần để điều trị vấn đề về sức khỏe tâm lý.

Đến năm 30 tuổi, Eddy, Bobby và David đã dần ổn định cuộc sống và cùng nhau thành lập một nhà hàng có tên "Triples" ("Bộ ba"). Nhưng không lâu sau đó, Bobby nghỉ việc khiến Eddy suy sụp. Năm 1995, Eddy bị trầm cảm và tự cầm súng bắn vào đầu, kết liễu cuộc sống ngay tại nhà. Việc Eddy tự tử đã khiến 2 người anh em còn lại tuyệt vọng.

"Tôi tự hỏi có phải tôi đã không chỉ cho anh ấy cách sống như thế nào. Tôi thà đó là tôi hơn là Eddy", anh Bobby nghẹn ngào nói.

Gặp 2 người giống mình như giọt nước, chàng trai phát hiện sự thật kinh hoàng lúc lọt lòng - 6

Thế nhưng đó vẫn chưa phải kết cục cay đắng cho 3 anh em sinh 3 nổi tiếng nước Mỹ. Sau câu chuyện tìm được nhau ly kỳ như phim, nhà báo Lawrence Wright ở New York đã phát hiện ra bộ ba Eddy, Bobby và David không phải bị tách ra một cách tự nhiên mà là nạn nhân của một thí nghiệm tâm lý vô cùng khó hiểu và đau lòng.

Theo đó, đây là thí nghiệm của Tiến sĩ Peter Neubauer đến từ Đại học Yale (Mỹ) thực hiện, bắt đầu từ những năm 1950. Trong thí nghiệm này, một số cặp sinh đôi, sinh ba sẽ bị tách nhau ra, đưa cho những gia đình khác nhau nhận nuôi để xe gen gia đình có quyết định tính cách một con người hay không, nói cách khác là liệu nhân cách của một người được định hình bởi "tự nhiên" hay "sự nuôi dưỡng".

Do đó, Eddy, Bobby và David đã trở thành một trong những "chuột bạch" của cuộc thí nghiệm này. Eddy được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng trung lưu ở ngoại ô với người bố bạo lực. Bobby được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng giàu có nhưng tham công tiếc việc. Còn David được nhận nuôi bởi một gia đình thuộc tầng lớp lao động nhưng sống rất tình cảm. 3 gia đình của họ hoàn toàn không biết gì về thí nghiệm này.

Gặp 2 người giống mình như giọt nước, chàng trai phát hiện sự thật kinh hoàng lúc lọt lòng - 7

Trong suốt thời thơ ấu của mình, 3 cậu bé thường xuyên được kiểm tra năng khiếu và quay phim để ghi lại quá trình phát triển của họ. Tiến sĩ Lawrence Perlman, một nhà nghiên cứu tâm thần học, chia sẻ: "Điều này là trái đạo đức".

Bobby và David, 2 anh em còn sống sót, đã rất sốc khi biết về thí nghiệm này và cảm thấy mình giống như những con "chuột bạch" trong phòng thí nghiệm. Họ vô cùng đau lòng và phẫn nộ khi biết bản thân phải chịu một thí nghiệm vô nhân đạo như vậy. Bởi nếu không bị tách ra và tham gia thí nghiệm, có lẽ cuộc đời họ sẽ khác theo hướng tích cực hơn.

Năm 2008, Tiến sĩ Peter Neubauer đã qua đời nhưng mọi thứ vẫn chưa được sáng tỏ. Bởi tất cả các bản ghi chép lưu tại Đại học Yale của ông đều được niêm phong bảo mật cho tới năm 2065 - một quãng thời gian đủ lâu để những người tham gia thử nghiệm đều không còn trên cõi đời này nữa.

Gặp 2 người giống mình như giọt nước, chàng trai phát hiện sự thật kinh hoàng lúc lọt lòng - 8

Nancy Segal, một nhà tâm lý học đã có dịp gặp Tiến sĩ Peter Neubauer trước khi ông qua đời. Cô Nancy nói với tờ Times: "Điều làm tôi bất ngờ nhất là ông ấy hoàn toàn không hối hận vì những gì đã làm. Ông ấy vẫn cảm thấy mình đã làm đúng". 

Giờ đây, Bobby là một luật sư làm việc tại Brooklyn, New York nhưng sau một tai nạn năm 2011, anh chỉ có thể đi làm bán thời gian. Bobby đã kết hôn và có 2 người con. Trong khi đó, David đang làm việc trong linh vực bán bảo hiểm, đã sinh được 2 cô con gái. Mối quan hệ của 2 anh em Bobby và David từng căng thẳng sau cái chết của Eddy nhưng giờ đây họ đã học được cách dung hòa và thân thiết với nhau hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gap-2-nguoi-giong-minh-nhu-giot-nuoc-chang-trai-phat-...

Chồng nghi vợ đổ vỏ vì đứa con sinh ra không giống mình, 30 năm sau sự thật hé lộ
Nghi ngờ vợ ngoại tình vì đứa con sinh ra không giống mình, người chồng đã gây nên bi kịch gia đình vô cùng đau thương, bản thân phải vào tù còn người...
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ