Gia đình 3 người bị kẹt trên núi, vài ngày sau được giải cứu nhờ hành động khó tin

Ngày 13/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Chuyến cắm trại 4 ngày đã biến thành cơn ác mộng khi gia đình này bị kẹt lại trên khe núi, không có lối thoát và thức ăn thì cạn kiệt.

7 năm trước, anh Curtis Whitson, 44 tuổi, từng thực hiện một chuyến leo núi, trèo lên một đỉnh thác nước để ngắm phong cảnh hùng vĩ. Vì vậy sau khi có gia đình, anh Curtis muốn cùng vợ con mình thực hiện chuyến đi ấy một lần nữa. Gia đình 3 người bao gồm anh Curtis, người vợ Krystal Ramirez và cậu con trai 13 tuổi, đến từ bang California, Mỹ, đã quyết định leo lên một đỉnh núi hẻo lánh để cắm trại trong 4 ngày.

Tuy nhiên sau khi leo lên phía trên thác nước, anh Curtis vô cùng hoảng hốt khi nhận ra sợi dây để giúp gia đình mình leo xuống, thứ mà anh đã gắn vào từ 7 năm trước, giờ đây đã biến mất. Sợi dây mà anh mang đi thì quá nhỏ nên không đủ để đảm bảo an toàn. Trong khi thác nước cao tới hơn 12 m, không có bất cứ cách nào để trèo xuống.

Gia đình 3 người bị kẹt trên núi, vài ngày sau được giải cứu nhờ hành động khó tin - 1

Gia đình anh Curtis, chị Krystal và con trai bị mắc kẹt trên hẻm núi.

Vì nằm trong vùng núi hẻo lánh, điện thoại di động không thể bắt sóng nên anh Curtis cũng không thể gọi điện cứu trợ. Gia đình 3 người này đã nghĩ ra cách thu thập các viên đá, xếp thành hình chữ "SOS" (Trường hợp khẩn cấp) thật to với hy vọng sẽ có ai đó nhìn thấy. 

Chị Krystal chia sẻ: "Chúng tôi đã kể cho bạn bè về chuyến cắm trại trước khi đi nên chúng tôi tin rằng bạn bè mình sẽ liên lạc với đội cứu hộ nếu không thấy chúng tôi trở về. Tuy nhiên, tôi không chắc mất bao lâu họ mới phát hiện ra chúng tôi". Trong khi đó, thức ăn mà gia đình này mang đi đang dần cạn kiệt khiến họ không ngừng suy nghĩ về tình huống xấu nhất.

Gia đình 3 người bị kẹt trên núi, vài ngày sau được giải cứu nhờ hành động khó tin - 3

Gia đình 3 người bị kẹt trên núi, vài ngày sau được giải cứu nhờ hành động khó tin - 4

Chai nước với dòng tin nhắn bên trong đã giúp gia đình anh Curtis thoát chết.

Trong lúc tuyệt vọng nhất, anh Curtis đã nghĩ ra một cách dù cơ hội cũng rất mong manh. Anh lấy một chai nước nhựa, khắc lên chai chữ "Help" (Cứu với). Sau đó, chị Krystal nói rằng mình có mang theo giấy bút. Cặp vợ chồng đã viết lên tờ giấy dòng chữ "Ngày 15/6/2019. Chúng tôi đang bị mắc kẹt bên trên thác nước. Hãy giúp chúng tôi với".

Anh Curtis đã bỏ tờ giấy vào bên trong chai nhựa, ném nó xuống dòng thác với hy vọng nó sẽ có ai đó phía dưới nhìn thấy. Gia đình 3 người của anh Curtis phải trải qua một đêm đỉnh núi hẻo lánh. Anh chia sẻ: "Thành thật tôi có sợ hãi. Chúng tôi đã không nhìn thấy bất cứ người nào trong quá trình leo lên đây".

Thật may mắn, hai người đi bộ đã phát hiện ra chai nước bị mắc kẹt ở con suối bên dưới dòng thác. Họ đã báo cáo cho khu cắm trại gần đó để gọi cảnh sát và đội cứu hộ. 

Gia đình 3 người bị kẹt trên núi, vài ngày sau được giải cứu nhờ hành động khó tin - 5

Gia đình anh Curtis được đưa đến nơi an toàn.

Đội cứu hộ đã sử dụng trực thăng để dò tìm qua thác nước, sử dụng kính đêm và camera hồng ngoại để tìm kiếm nơi đốt lửa trại và cuối cùng xác nhận được vị trí của gia đình anh Curtis. Đội cứu hộ đã sử dụng một chiếc loa lớn để thông báo với gia đình này rằng họ sẽ quay lại vào sáng hôm sau để giải cứu họ.

Khi được giải cứu khỏi khe núi hẻo lánh, gia đình anh Curtis và chị Krystal vui mừng đến mức chỉ biết ôm nhau và khóc. Đến chính bản thân họ cũng không thể tin nổi mình đã thoát chết nhờ một chai nước tưởng như chỉ có trong phim. Phi công Joe Kingman, người thực hiện chuyến giải cứu, cho biết gia đình này đã vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy trực thăng. Ông Joe nói rằng trong suốt 23 năm làm việc, đây là lần đầu tiên ông giải cứu một gia đình chỉ nhờ tin nhắn trong chai nước.

Say rượu lái xe rồi gây tai nạn, người đàn ông chết điếng khi biết danh tính nạn nhân
Sau khi say rượu rồi gây tai nạn trong đêm, người đàn ông sợ hãi chạy xuống xem xét nạn nhân. Đó cũng là lúc anh ngỡ ngàng khi phát hiện danh tính...

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h