Giết người vì 10.000 đồng quyên góp

Trong lúc đi quyên góp gạo và tiền để ủng hộ cho đám ma người trong buôn, chị Chi Hội trưởng Chi hội phụ nữ đã bị Y Tuân Êban dùng dao chém chết chỉ vì nói đóng thêm 10.000 đồng.

Sáng 04/12, tại Đắk Lắk, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đã Nẵng kết thúc phiên xét xử, tuyên phạt bị cáo Y Tuân Eeban (30 tuổi, trú tại xã Yang Mao, huyện Krông Bông) tù chung thân vì phạm tội “giết người”.

giet nguoi vi 10.000 dong quyen gop - 1

Bị cáo tại phiên tòa sáng nay

Theo bản án sơ thẩm, Ngày 15/02/2014 chị H’Bên Êban là Chi hội trưởng Chi Hội phụ nữ buôn Kuanh cùng chị H Bép Niê, đi khuyên góp gạo, tiền của các gia đình trong buôn ủng hộ cho đám tang của nhà ông Y Rô Byă, khi đến nhà Y Tuân Êban thì vợ của Tuân có đem hai lon gạo ra để đóng góp.

Cho rằng, mỗi gia đình trong buôn đều góp 5 lon nhưng  gia đình Y Tuân góp có 2 lon. Thấy vậy, chị H’ Bên mới nói vợ Y Tuân đóng thêm 10.000 đồng nữa, nếu không thì phải góp đủ 5 lon gạo. Lúc này, Y Tuân đang nằm ngủ trong nhà lớn tiếng quát đuổi chị H’ Bên đi về nên hai bên có lời qua tiếng lại với nhau.

Bực tức Y Tuân đã không góp đủ gạo còn lớn tiếng chửi bới nên chị H’Bên và H’Bép mang gùi gạo bỏ đi thì Y Tuân chạy theo đạp đổ gùi gạo. Chưa dùng lại, Y Tuân chạy về nhà lấy con dao rựa để sang nhà tìm chị H’ Bên.

Thấy chị H’Bên Êban đang đứng ở sân chửi mắng và thách thức nên Y Tuân dùng dao chém một nhát làm chị H’Bên tử vong tại chỗ. Gây án xong, Y Tuân cầm dao rựa bỏ trốn lên rừng đến ngày 17/02/2014 thì đến cơ quan Công an đầu thú.

Theo Ý Nguyên (Infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác