Hà Nội lại đón không khí lạnh tăng cường, trời mưa lạnh

Sáng nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường mới, trời chuyển lạnh và có mưa rào, mưa dông ở một vài nơi.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn trung ương, sáng nay (6/11), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông hình thành một vùng áp thấp trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6 – 9 độ vĩ Bắc. Hồi 7 giờ, áp thấp có vị trí ở khoảng 7.10N – 109.00E trên vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió ở mực 5000m nên từ sáng nay (06/11), ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa diện rộng, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tập trung chủ yếu vào ngày và đêm 6- 7/11.

Trong hôm nay, nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc sẽ giảm khoảng 2-3 độ, trời lạnh hơn. Nhiều điểm sẽ có nhiệt độ từ 21 - 24 độ.

Trên các sông, suối nhỏ ở vùng núi và trung du Bắc Bộ thuộc các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang từ ngày 6 sang ngày 7/11 có khả năng xuất hiện lũ bất thường với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 3 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét.

Hà Nội lại đón không khí lạnh tăng cường (Ảnh minh họa)

Cần cảnh giác đề phòng lũ bất thường xảy ra ven các sông suối nhỏ, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi vượt các ngầm tràn qua sông, có phương án đảm bảo an toàn các hồ đập nhỏ, xử lý kịp thời sự cố xảy ra.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu không khí lạnh, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển ngoài khơi Bình Thuận – Cà Mau đề phòng gió mạnh cấp 5 – 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (6/11):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20 độ, có nơi 14 - 16 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 21 – 24oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20 độ, vùng núi có nơi 14 – 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 – 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 21 – 24oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết