Hà Nội: Tường trường tiểu học Đồng Tâm bất ngờ đổ sập trong đêm

Ngày 24/08/2017 10:45 AM (GMT+7)

Trong lúc đang thi công toà nhà 3 tầng của trường tiểu học Đồng Tâm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ đổ sập xuống lối đi của khu dân cư khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy.

Khoảng 22 giờ đêm 23/8, trong lúc các công nhân đang thi công phá dỡ trường tiểu học Đồng Tâm (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thì một bức tường bất ngờ đổ sập xuống lối đi tại ngõ 128C phố Đại La (nằm cạnh trường tiểu học).

ha noi: tuong truong tieu hoc dong tam bat ngo do sap trong dem - 1

Hiện trường vụ sập tường tại Trường tiểu học Đồng Tâm (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cả mảng tường lớn đổ sập xuống con ngõ nhỏ, anh Nguyễn Đức Hiếu (chủ nhà số 35 ngõ 128C Đại La) bức xúc: "Nếu bức tường này đổ sập vào buổi sáng thì đã có rất nhiều người bị gặp nạn rồi. Nếu công trường không đảm bảo đủ an toàn thì đề nghị tạm dừng thi công. Chúng tôi sợ phần tường còn lại của toà nhà có thể đổ bất cứ lúc nào.”

Theo ghi nhận của PV, tại hiện trường, toàn bộ lối đi của ngõ 128C Đại La bị bịt kín bởi gạch đá. Một mảng tường lớn rơi chắn trước cửa nhà số 35 khiến cánh cửa bị hư hỏng. Cũng theo người dân, trong lúc xảy ra vụ sập tường mặc dù có một số người đi lại trên đường nhưng rất may không ai bị thương.

ha noi: tuong truong tieu hoc dong tam bat ngo do sap trong dem - 2

Mảng tường lớn đổ sập bịt kín lối vào khu dân cư.

ha noi: tuong truong tieu hoc dong tam bat ngo do sap trong dem - 3

Một mảng tường văng vào cửa nhà của người dân gây hư hỏng đồ đạc.

Sau khi xảy ra sự cố, công an phường Đồng Tâm đã có mặt tại hiện trường lập biên bản và yêu cầu dừng thi công công trường để chờ điều tra nguyên nhân và giải quyết hậu quả.

Được biết, Trường tiểu học Đồng Tâm đang xây sửa, trong thời gian này trường đã thuê địa điểm tại nơi khác để hoạt động. Đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư và Phát triển xây dựng Hà Tây. Ông Nguyễn Xuân Hoàng, đại diện chủ đầu tư đã xác nhận vụ việc trên và cho biết sẽ có trách nhiệm khắc phục hậu quả và đảm bảo an toàn mới thi công phần còn lại.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ