Hải Phòng: Cháy xưởng nến giữa khu dân cư

Ngày 20/12/2014 19:55 PM (GMT+7)

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 13h, hôm nay (20.12), tại xưởng nến của Công ty TNHH Thái Huy (đường Đồng Xá 2, phường Thành Tô, quận Hải An, TP. Hải Phòng.

Theo một số công nhân xưởng nến, kết thúc giờ làm buổi sáng, công nhân xưởng đã ngắt toàn bộ điện để ra ngoài ăn trưa. Đến khoảng 13h, người dân trong khu vực phát hiện lửa bốc ra từ xưởng nến, liền hô hoán.

Do trong xưởng nến có nhiều hóa chất cùng nguyên liệu dễ cháy nên đám cháy ngày càng to, thiêu rụi toàn bộ xưởng nến rộng gần 1.000m2. Xe máy, xe đạp điện cũng chỉ còn khung. Toàn bộ mái tôn nhà xưởng bị sụp đổ gần như hoàn toàn.

hai phong: chay xuong nen giua khu dan cu - 1

Hiện trường vụ cháy

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy TP. Hải Phòng đã huy động khoảng 50 chiến sĩ, huy động 4 xe cứu hỏa tới dập lửa. Thời điểm cháy, do xưởng khóa cửa nên lực lượng chức năng phải phá cửa vào xưởng để dập lửa. Đến gần 16h ngọn lửa vẫn còn âm ỉ.

Mặc dù xưởng nến nằm giữa khu dân cư, nhưng chỉ gần với 1 nhà dân và vụ cháy không gây nổ nên gần như không gây ra ảnh hưởng chuyển tiếp nào.

Người dân trong khu vực cho biết, vụ cháy có thể do chập điện hoặc các cháu nhỏ đốt giấy chơi vô tình là ngọn lửa bén vào hóa chất dễ cháy để làm nến… đã gây ra vụ hỏa hoạn.

hai phong: chay xuong nen giua khu dan cu - 2

hai phong: chay xuong nen giua khu dan cu - 3

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy tập chung cao độ dập lửa.

Trước đó như Dân Việt đã phản ánh, cơ sở sản xuất nến Thái Huy hoạt động được khoảng 2 – 3 năm nay. Sau một thời gian đi vào hoạt động, gần 100 thùng phuy dầu (nhiên liệu để sản xuất nến) để tràn xuống đường, khiến người dân rất hoang mang về nguy cơ cháy nổ; quá trình sản xuất nến gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Sự việc đã được một số người dân Cát Bi phản ánh nhưng đến trước thời điểm xảy ra vụ cháy phản ánh của người dân chưa được giải quyết dứt điểm.

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục dập tắt ngọn lửa, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo Mạnh Thắng (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ