Hàng ngàn gia đình đang hưởng ứng “Tết Trồng Cây Gieo Lộc” ngay tại các con phố lớn

Ngày 25/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Bạn không nhìn nhầm đâu, rất nhiều người đang Gieo Lộc ngay tại các con phố lớn, điều gì đang diễn ra ở đây?

Hái lộc là một trong những nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam vào dịp Tết. Ở đâu phong tục hái lộc Tết cũng có giá trị tinh thần lớn, ai cũng mong đem về nhà chút lộc xuân của đất trời để cầu một năm an nhiên và may mắn. Câu hỏi đặt ra là: Nếu không còn những mầm lộc trên cây, chúng ta sẽ Hái Lộc như thế nào? Lần đầu tiên có một nhãn hàng tiên phong trong việc khuyến khích mọi người tận hưởng Tết ý nghĩa hơn - OMO lan tỏa một thông điệp tích cực để cùng nhau tận hưởng Tết Xanh “Hái Lộc bằng cách Gieo Lộc” và được mọi người ủng hộ nhiệt tình!

Hàng ngàn gia đình đang hưởng ứng “Tết Trồng Cây Gieo Lộc” ngay tại các con phố lớn - 1

Ở đâu thì cũng có phong tục hái lộc Tết chẳng riêng Hà Nội hay người Sài Gòn, nhưng có một điều tích cực và được nhiều người ủng hộ nhất chính là “Hái Lộc bằng Gieo Lộc”!
Các bạn trẻ thích thú với hoạt động “Gieo Lộc” của OMO

Ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý - năm của thập kỷ mới cũng đặc biệt, nhất là việc hái lộc Tết. Khi du xuân trên phố đi bộ, người dân thủ đô đã cực kỳ thích thú với hoạt động gieo lộc ngày Tết. Gieo lộc cũng là một cách để mang lại may mắn, khuyến khích mọi người trồng cây thay vì xin cây, ngắt cành cây để lấy lộc. Đây có lẽ là một tín hiệu đáng mừng cho 1 thập kỷ khi văn hóa hái lộc của chúng ta đem lại những Lộc Xuân thật sự cho đất trời. 

Hàng ngàn gia đình đang hưởng ứng “Tết Trồng Cây Gieo Lộc” ngay tại các con phố lớn - 2

Điều kỳ lạ là năm nay, thay vì tranh nhau hái lộc, xin lộc, mọi người lại cùng nhau Gieo lộc, cùng trồng cây, gieo mầm non cũng là một cách độc đáo mang lại may mắn cho cả năm. 

Hàng ngàn gia đình đang hưởng ứng “Tết Trồng Cây Gieo Lộc” ngay tại các con phố lớn - 3

Trên phố đi bộ, “Cây Vạn Lộc” lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cho mọi người - một hình ảnh đẹp và văn minh hơn cũng là “Hái Lộc bằng cách Gieo Lộc”, vừa gìn giữ được phong tục ngày Tết để đón may mắn mà còn giúp môi trường thêm xanh.

Mỗi cây xanh được trồng mới là bạn nhận được thêm nhiều Lộc nữa! Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, Tết trồng cây Gieo Lộc để Tết them ý nghĩa và còn cả ngàn điều may mắn cho bạn, cho cộng đồng, môi trường và tương lai xanh. 

Hàng ngàn gia đình đang hưởng ứng “Tết Trồng Cây Gieo Lộc” ngay tại các con phố lớn - 4

Bạn nhỏ đọc to thông điệp: “Chúng ta chỉ có 10 năm để trồng lại rừng, 10 năm để bảo tồn và nhân giống sinh vật, 10 năm để cứu bầu khí quyển, 10 năm để cứu đa dạng sinh học của Trái Đất khỏi sự tuyệt chủng hàng loạt. 10 năm ấy bắt đầu từ ngày hôm nay, hoặc mãi mãi không bao giờ".

Hàng ngàn gia đình đang hưởng ứng “Tết Trồng Cây Gieo Lộc” ngay tại các con phố lớn - 5

Các bạn trẻ thích suy ngẫm: "Ngay cả khi chúng ta có thể sống trong một Thế giới không có cây cối, ai mà muốn như vậy chứ?"

Hàng ngàn gia đình đang hưởng ứng “Tết Trồng Cây Gieo Lộc” ngay tại các con phố lớn - 6

Cây sẽ cho Lộc, và cây sẽ cho Hoa
Cây sẽ cho chúng ta cả Oxy để ngày ngày hít thở
Vậy nên, đừng ngại lấm bẩn, khởi đầu Tết Trồng Cây cho một thiên niên kỷ mới thật xanh và trong lành nhé

Mùa xuân là Tết trồng cây, là Tết Gieo Lộc, trồng cây xanh để chính chúng ta mang lại may mắn cho mình và gia đình, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh. Năm mới chẳng ngại lấm bẩn để cùng OMO đón Tết xanh, khuyến khích tất cả mọi người Gieo Lộc Tết để đón năm mới nhiều ý nghĩa.

Cùng làm mới truyền thống Hái Lộc bằng Gieo Lộc Tết, vui lấm bẩn – khởi đầu Tết trồng cây bạn nhé!

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/hang-ngan-gia-dinh-dang-huong-ung-tet-trong-ca...

(Khám phá).