Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng

Ngày 30/11/2015 17:37 PM (GMT+7)

“Nhìn vườn hoa tam giác mạch bị giẫm nát tan hoang, tôi xót xa lắm. Tôi phải tạm đóng cửa để sửa chữa và thay hoa mới”, chủ vườn hoa Hồ Tây cho biết.

Sáng 30.11, rất đông bạn trẻ đã kéo đến vườn hoa tam giác mạch ở thung lũng hoa Hồ Tây (Tây Hồ, Hà Nội) để được chiêm ngưỡng loài hoa núi rừng ở ngay giữa Thủ đô. Tuy nhiên, nhiều người đã phải ra về trong thất vọng vì chủ vườn đã cho đóng cửa tạm thời để sửa chữa.

Chia sẻ với phóng viên, anh Bùi Mạnh Hiếu - chủ thung lũng hoa Hồ Tây (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Mấy ngày mở cửa miễn phí, lượng người kéo đến vườn hoa đông. Hoa bị giẫm nát tan hoang. Xót xa quá, tôi phải cho đóng cửa tạm thời để sữa chữa và thay thế hoa mới”.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 1

Sau khi biết thông tin thung lũng hoa Hồ Tây mở cửa miễn phí, rất đông bạn trẻ đã kéo đến đây để chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch (Ảnh chụp 28.11).

Theo anh Hiếu, ý tưởng trồng hoa tam giác mạch ở Hà Nội được anh thực hiện sau một chuyến đi Hà Giang. Được tận mắt ngắm vẻ đẹp của loài hoa núi rừng này, anh Hiếu đã mang hạt giống về gieo trồng ở thung lũng hoa của mình.

Gần 2 tạ hạt giống được anh Hiếu mang về gieo trên diện tích 2ha ở thung lũng hoa Hồ Tây. Khi tam giác mạch vào thời kì nở rộ, anh Hiếu quyết định mở cửa miễn phí để chào đón du khách đến với thung lũng hoa của mình.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 2

Loài hoa tưởng chừng như chỉ có ở nùi rừng Tây Bắc nay nở rộ ở ngay giữa Thủ đô khiến nhiều người thích thú.

“Mang tam giác mạch về trồng ở Hà Nội, tôi vừa muốn làm mới cho thung lũng hoa của mình và cũng là để giúp nhiều người biết đến loài hoa này. Bởi, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để lên được Hà Giang ngắm hoa”, anh Hiếu cho biết.

Theo kế hoạch, thung lũng hoa Hồ Tây sẽ mở cửa miễn phí cho du khách trong thời gian 1 tuần (27.11-3.12). Tuy nhiên, đến chiều 29.11, anh Hiếu đã phải cho tạm đóng cửa vườn hoa vì số lượng người quá đông. Vườn hoa quá tải, nhiều người chen chúc chụp ảnh giẫm nát hoa.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 3

Các bạn trẻ đi vào giữa vườn hoa để chụp những bức hình kỷ niệm cùng với hoa tam giác mạch.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 4

 Dù có lối đi riêng, bảo vệ liên tục nhắc nhở, tuy nhiên, tình trạng giẫm lên hoa vẫn diễn ra rất nhiều khiến những cánh hoa gãy nát.

“Ước tính, trong 3 ngày mở cửa miễn phí đã có khoảng 10.000 người từ khắp nơi kéo đến vườn hoa. Nhiều người yêu hoa muốn gần hoa, chụp ảnh cùng hoa nên đi vào giữa vườn hoa để có những bức hình đẹp. Dù tôi đã làm những lối đi, biển báo cấm ngắt hoa bẻ cành, cho bảo vệ hướng dẫn... nhưng vườn hoa vẫn bị giẫm nát”, anh Hiếu nói.

Anh Hiếu cũng cho hay, vườn hoa sẽ đóng cửa tạm thời trong khoảng 3-4 ngày để chỉnh sửa. Phần hoa bị giẫm nát sẽ được dọn dẹp và trồng thay thế. Khi nào xong, vườn hoa sẽ mở cửa trở lại.

“Trong lần mở cửa tới, tôi sẽ tăng cường bảo vệ hướng dẫn người dân chụp ảnh. Hạn chế số lượng người vào vườn hoa bằng cách cho bảo vệ gác cổng và kiểm soát vé để không bị động như lần mở cửa vừa rồi”, anh Hiếu thông tin.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 5

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 6

Cảnh tan hoang của vườn hoa tam giác mạch sau khi các bạn trẻ chụp ảnh xong.

Theo ghi nhận của phóng viên, do chưa biết thông tin vườn hoa tạm đóng cửa, sáng 30.11, nhiều bạn trẻ vẫn kéo đến vườn hoa. Tuy nhiên, bảo vệ đã thông báo vườn hoa tạm đóng cửa để sửa chữa. Chỉ một số ít bạn trẻ ở xa đến được chủ vườn “ưu ái” cho vào, còn lại những người khác đều phải ra về trong thất vọng.

Bạn Lương Thu Hoài (Đan Phượng, Hà Nội) chia sẻ: “Biết thông tin có hoa tam giác mạch ở Hà Nội nên em cất công lên đây từ sáng ai ngờ không được vào. Dù hơi thất vọng nhưng em sẽ quay trở lại khi vườn hoa mở cửa”.

Hình ảnh tan hoang của vườn hoa tam giác mạch ở Thủ đô phóng viên ghi nhận sáng 30.11:

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 7

Những cánh hoa gãy gục do dòng người chen lấn chụp ảnh trước đó.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 8

Không chỉ giẫm nát hoa, rác thải cũng vương vãi rất nhiều nơi ở vườn hoa tam giác mạch.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 9

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 10

Từng vệt, từng vệt hoa tam giác mạch bị giẫm nát không còn khả năng sống lại.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 11

Ngay cả những biển cấm của chủ vườn cũng bị người xem hoa bẻ gãy.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 12

Vườn hoa tam giác mạch đang nở rộ đã tan hoang, loang nổ chỉ sau 3 ngày mở cửa miễn phí.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 13

Không chỉ hoa tam giác mạch, các loài hoa khác như hoa bươm bướm, hoa hồng, hoa túy điệp... cũng bị các bạn trẻ giẫm nát.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 14

Sáng 30.11, nhiều bạn trẻ tìm đến thung lũng hoa Hồ Tây nhưng bảo vệ thông tin vườn hoa tạm đóng cửa để sửa chữa nên đành quay về.

Hàng nghìn người giẫm nát hoa tam giác mạch: Chủ vườn lên tiếng - 15

Anh Bùi Mạnh Hiếu – chủ vườn hoa cho biết, sẽ đóng cửa vườn hoa 3-4 ngày để sửa chữa. Những khóm hoa ở nơi xa chưa bị giẫm nát sẽ được đánh về trồng thay thế ở chỗ các bạn trẻ thường chọn chụp ảnh.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự