Hành động đẹp: "Người lạ" nửa đêm "cứu" tài xế thủng lốp trên cao tốc

Ngày 25/04/2018 17:12 PM (GMT+7)

Nửa đêm được người lạ “cứu lốp" trên cao tốc, câu chuyện thêm lan tỏa về lòng tốt luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Đêm 24/4, chủ tài khoản FB Bảo Bảo đã chia sẻ câu chuyện xúc động vừa được "người lạ" "cứu net" trên cao tốc. “Nửa đêm xe em bị thủng lốp ở trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên mà không có lốp dự phòng. Loay hoay hơn 30 phút mà không có xe nào dừng lại giúp. Cuối cùng cũng được cụ này chạy đến giúp đỡ cho em mượn lốp dự phòng. Nhưng hỡi ôi lốp của Morning không vừa Spar… Đã giúp thì giúp cho chót. Cụ ấy chở luôn quả lốp thủng của em xuống thị trấn Chờ để vá. Xong quay lên lắp hộ em”.

Hành động đẹp: amp;#34;Người lạamp;#34; nửa đêm amp;#34;cứuamp;#34; tài xế thủng lốp trên cao tốc - 1

Câu chuyện về "người lạ" nửa đêm tận tình giúp tài xế bị thủng lốp xe trên cao tốc được tác giả chia sẻ

Quá xúc động trước sự giúp đỡ này, chủ tài khoản FB Bảo Bảo viết: “Quanh chúng ta còn nhiều người tốt quá các cụ ạ….Em không biết nói sao, mong qua cộng đồng mạng gửi lời cảm ơn đến cụ ấy. Mấy chục kilomet chứ có ít đâu”.

Hành động đẹp: amp;#34;Người lạamp;#34; nửa đêm amp;#34;cứuamp;#34; tài xế thủng lốp trên cao tốc - 2

"Người lạ" đang giúp anh Bảo tháo lốp đi thay

Đây không phải lần đầu tiên, những người tham gia giao thông sẵn sàng giúp đỡ bạn đường gặp khó khăn - dù chưa từng quen biết. Như anh Đỗ Tiến Dũng (Hà Nam), tháng 4 vừa qua cũng nửa đêm mang lốp xe ô tô ra khỏi nhà để cứu trợ một chiếc xe bị nổ lốp trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Đáng cảm kích là, trước đó, anh Dũng và chủ tài xế bị nổ lốp xe chưa từng quen biết. Song khi đọc lời "cầu cứu" của tài xế trên diễn đàn otofun, anh Dũng đã không ngại ngần mang lốp của xe nhà mình cho họ mượn! 

Không chỉ giúp sửa xe giữa đêm hôm khuya khoắt, nhiều hành động tốt đẹp như nhặt được của rơi tìm người trả lại, hay sẵn sàng ra tay cấp cứu cho người bị nạn dọc đường… cũng đã được sẻ chia, giúp lan tỏa thêm niềm tin về lòng tốt luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Hành động đẹp: amp;#34;Người lạamp;#34; nửa đêm amp;#34;cứuamp;#34; tài xế thủng lốp trên cao tốc - 3

Hành động sẻ chia, giúp đỡ người gặp tai nạn giao thông và nhiều việc làm tốt đẹp khác góp phần lan tỏa niềm tin về lòng tốt luôn hiện hữu trong cuộc sống

Hành động đẹp của các chiến sĩ CSGT khi giúp đỡ 2 du khách nước ngoài gặp nạn
Sau khi mời 2 du khách nước ngoài ăn cơm trưa, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1 (PC67 - Công an tỉnh Quảng Ninh) đã hỗ trợ tiền mua vé xe và...
Theo Vũ Vũ (Báo Giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế