Hình ảnh bé gái đẩy xe rác cùng mẹ trong đêm khiến dân mạng tan chảy

Ngày 12/10/2016 13:37 PM (GMT+7)

Bé gái khoảng chừng 7, 8 tuổi, dáng người nhỏ nhắn nhưng vô cùng nhanh nhẹn đẩy xe rác cùng mẹ trong đêm khiến người xem phải xúc động.

"Dấu chân mẹ dãi dầm thân cát bụi/Gánh tình thương rong ruổi giữa chợ đời", bởi vậy, sự hy sinh, nỗi vất vả của những người mẹ là vĩnh cửu và luôn được ngợi ca. Thế nhưng, có lẽ với người mẹ, không niềm vui nào có thể sánh được bằng sự sẻ chia từ chính người con của mình.

Mới đây, bạn Lê Hoàng, quê Nghệ An, là sinh viên năm cuối ĐH Kiến trúc Hà Nội đã đăng tải một bức ảnh về tình mẹ con khiến dân mạng phải lặng mình suy ngẫm. "Cháu người nhỏ nhưng cháu đẩy khỏe lắm chú ạ", tác giả bức ảnh kể về một bé gái nhỏ nhắn nhưng giúp mẹ đẩy xe rác trong đêm khuya.

Hình ảnh bé gái đẩy xe rác cùng mẹ trong đêm khiến dân mạng tan chảy - 1

Bức ảnh sự hiếu thảo của người con được chia sẻ trên mạng.

Bức ảnh xúc động về sự hiếu thảo nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. 

"Chúc em luôn ngoan như vậy. Thực sự xem xong bức ảnh này cảm giác thật hổ thẹn... Mình còn rất may mắn", một thành viên mạng bày tỏ.

Hay một người khác viết: "Mình cứ nghĩ những hình ảnh này chỉ có trong truyện với phim thôi".

Đặc biệt, câu chuyện của bé gái giúp mẹ đẩy xe giác còn thức tỉnh nhiều người: "Cháu thề là cháu vừa cãi nhau với mẹ cháu xong. Cháu hối hận quá. Xem bức ảnh mà cháu không kìm được cảm xúc.

Theo chia sẻ của Hoàng, vào lúc 10h đêm ngày 10/10, bạn đi có việc về muộn và bắt gặp bé gái chừng 7, 8 tuổi đang gò lưng đẩy xe rác cùng mẹ tại Khu đô thị chức năng Tây Mỗ, Hà Nội.

Đi được một quãng đường, xe dừng lại ở chỗ thu gom rác, bé gái có vẻ mệt ngồi bệt xuống đất. "Hai mẹ con nói chuyện gì mình nghe không rõ. Chỉ biết lúc đấy mình lặng người đi. Giờ này con nhà người ta đang chuẩn bị đi ngủ thì bé lại giúp mẹ gom rác", bạn Hoàng chia sẻ.

Hình ảnh bé gái đẩy xe rác cùng mẹ trong đêm khiến dân mạng tan chảy - 2

Câu chuyện hiếu thảo của bé gái giúp mẹ đẩy xe rác khiến dân mạng xúc động.

Hình ảnh bé gái đẩy xe rác cùng mẹ trong đêm khiến dân mạng tan chảy - 3

Hình ảnh bé gái đẩy xe rác cùng mẹ trong đêm khiến dân mạng tan chảy - 4

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế