HN có lúc có mưa, TP.HCM nắng nóng

Ngày 02/04/2013 07:07 AM (GMT+7)

Từng đám mây đối lưu vẫn đang hình thành và di chuyển từ tây sang đông có thể gây mưa cho thủ đô Hà Nội trong ngày hôm nay.

Trong khi đó ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông Nam Bộ dù cường độ nắng có giảm nhưng nắng nóng vẫn sẽ bao trùm toàn khu vực.

Mặc dù đã suy yếu nhưng tàn dư của không khí lạnh vẫn kết hợp với vùng gió mạnh trên cao nên duy trì tiết trời âm u, nhiều mây và se lạnh trong ngày hôm qua của các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ, với các tỉnh vùng núi hệ thống thời tiết này vẫn gây ra hiện tượng thời tiết nguy hiểm, trưa hôm qua mưa đá lại xuất hiện ở Lào Cai, mưa đá xảy ra với cường độ nhẹ và trong khoảng thời gian ngắn nhưng vẫn khiến người dân lo lắng. Đây là trận mưa đá thứ 4 xảy ra trên khu vực này trong vòng 1 tuần qua.

Dự báo trong ngày hôm nay, dù vùng thấp phía tây bắt đầu phát triển nhưng từng đám mây đối lưu vẫn di chuyển từ phía tây sang phía đông gây mưa cho các tỉnh vùng núi phía tây Bắc Bộ và một số nơi ở biên giới phía bắc. Đến trưa chiều, mưa ở Bắc Bộ sẽ giảm dần, trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và phía đông Bắc Bộ tăng lên mức 26 – 29 độ C, các tỉnh phía tây Bắc Bộ phổ biến 28 – 31 độ C.

Không khí lạnh đi xuống đến các tỉnh miền Trung cũng đã gây ra dông lốc mạnh cho nhiều nơi thuộc khu vực này, mưa dông đã gây thiệt hại cho nhiều nhà cửa và diện tích hoa màu. Tuy nhiên không khí lạnh đã suy yếu và trời chuyển nắng nhanh chóng, dự báo hôm nay cường độ nắng sẽ tăng dần và nhiệt độ tăng nhanh, toàn miền phổ biến 28 – 33 độ C. Khu vực vùng núi Tây Nguyên đã và đang có nhiều đám mây đối lưu phát triển có thể gây mưa rào và dông cho các tỉnh giáp biên giới Cam-pu-chia. Nhiệt độ khu vực vẫn ở mức khá cao, 32 – 35 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày hôm nay tiếp tục là một ngày nắng nóng gay gắt, trời quang mây, nắng lên mạnh từ 6 giờ sáng đến chiều tối, nhiệt độ thành phố Hồ Chí Minh và toàn miền phổ biến 34 – 37 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Theo Hoàng Lâm (TTKTTV)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết