HN: Những vị trí “đắc địa” để xem pháo hoa Tết Ất Mùi

Ngày 17/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

Người dân có thể đứng ở cầu Long Biên, Chương Dương xem bắn pháo hoa nghệ thuật tại bãi giữa sông Hồng trong dịp đón giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã chốt phương án tổ chức bắn pháo hoa ở 31 điểm để chào đón năm mới Ất Mùi 2015. Trong đó có 5 điểm tầm cao gồm: Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm). Các điểm pháo hoa tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã.

Đặc biệt, năm nay sẽ thí điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tại bãi giữa sông Hồng trong dịp đón giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Dự kiến chi phí bắn pháo hoa nghệ thuật khoảng 600 triệu đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa, do các doanh nghiệp tự nguyện đóng góp.

Người dân muốn được chiêm ngưỡng và ghi lại hình ảnh pháo hoa đặc sắc có thể tham khảo một số vị trí sau:

1. Cầu Long Biên, Chương Dương

Dự kiến màn bắn pháo hoa nghệ thuật tại bãi giữa sông Hồng sẽ kéo dài khoảng 15 phút, tính từ 0h đến 0h15’ ngày 19.2 (tức giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015). Do vậy, người dân có thể đứng ở  hai bên đầu cầu Long Biên, chương Dương để xem bắn pháo hoa. Vị trí đặt pháo hoa có thể cách cầu Long Biên khoảng 200 – 500m.

Hai cây cầu: Long Biên và Chương Dương là những vị trí gần với điểm bắn pháo hoa nghệ thuật nhất. Đặc biệt, vị trí lắp đặt pháo hoa rất thoáng đãng, không bị cản trở bởi các nhà cao tầng nên hứa hẹn người dân sẽ được mãn nhãn với những màn bắn pháo hoa đặc sắc. Người dân khi lên cầu xem bắn pháo hoa nên gửi xe ở khu vực xung quanh hai bên đầu cầu, tránh ùn tắc giao thông.

2. Hồ Hoàn Kiếm

HN: Những vị trí “đắc địa” để xem pháo hoa Tết Ất Mùi - 1

Khu vực Hồ Hoàn Kiếm là một trong 5 điểm sẽ bắn pháo hoa tầm cao vào đêm giao thừa Tết Ất Mùi 2015. Người dân có thể đứng ở khu vực ven hồ, quán café trên cao để xem pháo hoa

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) nằm ở khu vực trung tâm của TP.Hà Nội, nơi có nhiều tuyến phố cổ như Hàng Ngang, Hàng Đào, Lương Văn Can, Lò Sũ... Đây là một trong 5 điểm sẽ bắn pháo hoa tầm cao vào đêm giao thừa Tết Ất Mùi 2015. Điểm bắn pháo hoa ở Hồ Hoàn Kiếm thường diễn ra ở Bưu điện bờ hồ và phía báo Hà Nội Mới, tòa nhà trước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và tòa nhà Hà Nội Vàng.

Tại vị trí này, người dân có thể đứng xem bắn pháo hoa ở các quán café trên cao xung quanh bờ hồ, hoặc các nhà cao tầng ở gần khu vực. Ngoài ra người dân có thể đứng xem bắn pháo hoa ở cầu Chương Dương.

3. Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận Động Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm. Nơi đây có không gian rộng, thoáng đãng, ít các nhà cao tầng. Đặc biệt, có một khoảng trống rộng hàng ngàn mét vuông ở phía trước sân vận động.

HN: Những vị trí “đắc địa” để xem pháo hoa Tết Ất Mùi - 2

Sân vận Động Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm. Nơi đây có không gian rộng, thoáng đãng, ít các nhà cao tầng, rất thuận tiện cho người dân xem bắn pháo hoa 

Người dân có thể đứng ở phía khu vực phía sau cột đồng hồ, quán cafe trên cao, nhà cao tầng quanh khu vực cầu Giấy hoặc quán cafe thuộc Cung thể thao dưới nước - đối diện sân vận động cũng là nơi lý tưởng để ngắm những màn pháo hoa đặc sắc.

4. Công viên Thống Nhất

Công viên Thống Nhất nằm tiếp giáp với 4 mặt phố: phố Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn và Đại Cồ Việt. Đây cũng là vị trí thuận lợi cho người dân khi xem pháo hoa. Thông thường pháo hoa thường được đặt tại đảo Thống Nhất.

HN: Những vị trí “đắc địa” để xem pháo hoa Tết Ất Mùi - 3

Công viên Thống Nhất nằm tiếp giáp với 4 mặt phố: phố Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn và Đại Cồ Việt. Đây cũng là vị trí thuận lợi cho người dân khi xem pháo hoa ở tầm cao. 

Người dân có thể ra khu vực ven hồ hoặc các khu nhà cao tầng để xem và ghi lại hình ảnh pháo hoa bắn trong đêm giao thừa. Trong công viên có bãi gửi xe rộng, rất thuận tiện cho người dân khi đến xem pháo hoa.

5. Hồ Văn Quán, Hà Đông

Hồ Văn Quán là điểm đến lý tưởng cho người dân ở khu vực Thanh Xuân, Hà Đông và ngoại thành phía Nam Hà Nội để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa tầm cao đặc sắc. Tại đây, vị trí ấn tượng nhất để mọi người ngắm pháo hoa là quanh hai bên hồ, vườn hoa quanh hồ hoặc các quán cafe cạnh hồ. Khu vực này thuận thiện giao thông, người dân có thể gửi xe ở các bãi trông xe gần khu vực.

6. Vườn hoa Lạc Long Quân

Vườn hoa Lạc Long Quân nằm trên địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Vườn hoa hướng ra Hồ Tây sẽ là địa điểm lý tưởng để người dân xem và chụp ảnh pháo hoa. Đặc biệt, với ưu thế là có mặt thoáng rộng, người dân sống quanh khu vực Hồ Tây, Ba Đình có thể ngắm pháo hoa từ rất nhiều điểm ven hồ Tây như bến Hàn Quốc, bến Nhật Bản hay đường ven Yên Phụ. Thêm nữa, người dân có thể đứng xem pháo hoa ở khu vực ven hồ, quán café, nhà cao tầng.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot