Hoảng hồn với quy trình sản xuất khăn giấy ướt bẩn

Ngày 14/07/2015 05:51 AM (GMT+7)

Hóa chất vương vãi khắp nền nhà, cuộn khăn giấy bị vứt xuống đất, việc sản xuất được tiến hành ngay cạnh cống nước... là những gì diễn ra tại xưởng sản xuất khăn giấy khiến người tiêu dùng bàng hoàng.

Chương trình Chuyển động 24h phát sóng lúc 18h30 ngày 13/7 đã phản ánh về tình trạng sản xuất khăn giấy ướt kém chất lương tại các cơ sở sản xuất khăn giấy ở TP.HCM.

Khăn giấy là mặt hàng phổ biến được rất nhiều người tin dùng. Trong đó, phụ nữ và trẻ em, những người có làn da nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất lại thường xuyên sử dụng mặt hàng này. Thế nhưng, rất nhiều người không hề biết khăn giấy có thể được sản xuất ở những nơi như thế nào.

Video "Thâm nhập cơ sở sản xuất khăn giấy trái phép" trên Chuyển động 24h ngày 13/7 (clip bản quyền thuộc VTV):

Trong nhiều ngày liền, phóng viên của chương trình Chuyển động 24h tại TP. HCM đã vào vai công nhân tại một công ty chuyên sản xuất khăn giấy và ghi lại được những hình ảnh bất ngờ.

Những khuôn vải vứt lăn lóc dưới đất, sau đó được đưa vào máy để sản xuất khăn giấy. Việc sản xuất được tiến hành ngay cạnh cống nước thải. Nơi này vừa là công ty, vừa là xưởng sản xuất, vừa là nhà để ở. 

Theo lời của giám đốc xưởng sản xuất khăn giấy này, khăn giấy của công ty được rất nhiều người tin dùng.

Hóa chất, hương liệu để làm khăn chất đống đa phần  không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng. 

Được biết, một ngày công ty này sản xuất hàng ngàn chiếc khăn giấy nhưng giá của nó chỉ rẻ bằng 1/10 so với giá của thị trường. 

Công nhân cởi trần, máy móc hoen gỉ, cơ sở vật chất mang tính tạm bợ, hóa chất, hương liệu để làm khăn chất đống. Đa phần chúng không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng. 

Việc sản xuất được tiến hành ngay cạnh cống nước thải

Trên thị trường hiện có khoảng hàng trăm, hàng nghìn cơ sở sản xuất khăn giấy như thế, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn hằng ngày sử dụng mà không hề hay biết chúng độc hại thế nào.

Theo Hà Anh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường