Hoảng với chiêu "móc túi" khách hàng, mua cua tặng dây buộc trải dài như thảm đỏ

Ngày 09/03/2017 15:18 PM (GMT+7)

Con cua biển vài lạng nhưng mất gần một nửa cân nặng là của dây buộc cua. Chàng trai bức xúc lên mạng tố và được dân mạng trêu "Mua dây được tặng thêm cua".

"Mua dây được tặng thêm cua", đó là trường hợp của một chàng trai mua con cua biển về ăn nhưng phải méo mặt vì chiếc dây buộc.

Chia sẻ trong một diễn đàn lớn về giới trẻ, người đăng viết với câu chữ hóm hỉnh: "Cua thì không bao nhiêu còn đồ buộc thì nhiều vô kể. Không hiểu được mua cua hay mua thảm đỏ trải cho chó đi nữa".

Theo hình ảnh cho thấy, một con cua nhỏ vài lạng nhưng chiếc dây buộc của nó đã lên tới 2-3 lạng. Khi trải chiếc dây này ra rộng dài đúng như kiểu trải thảm đỏ. 

hoang voi chieu "moc tui" khach hang, mua cua tang day buoc trai dai nhu tham do - 1

Một con cua nhưng buộc đến 3 lạng dây.

Rất nhiều người sau khi xem hình ảnh tỏ ra quen thuộc nên bình luận một cách hài hước như "Bán dây, cân luôn cua"; "Mua dây còn được tặng kèm cua, thích thế còn đòi hỏi gì"... Thực tế, hầu hết mọi người khi mua cua đều chung tình trạng tương tự, dây nilon hoặc dây vải to dày và bị nhúng ướt. 

hoang voi chieu "moc tui" khach hang, mua cua tang day buoc trai dai nhu tham do - 2

Có người lý giải, sở dĩ phải dùng dây dày như vậy vì cua rất khỏe và phải nhúng ướt để cho dây được dai, không bị đứt.

Tuy nhiên, nhiều người phản đối cho rằng đó là chiêu "móc túi" khách hàng của các thương lái. Dây càng dày, càng nhúng nước thì càng nặng cân. 

Từ hình ảnh này, nhiều người lại nhớ lại vụ chiếc nem chua. Người mua cũng hí hửng mua chiếc nem chua nhưng khi mở ra thì tá hỏa thấy nem bé tí tẹo trong một "rừng" lá chuối hoặc chiếc giò với lời cam kết không mỡ, không hàn the.

hoang voi chieu "moc tui" khach hang, mua cua tang day buoc trai dai nhu tham do - 3

Nem chua toàn lá chuối.

hoang voi chieu "moc tui" khach hang, mua cua tang day buoc trai dai nhu tham do - 4

Chiếc giò nói không với hàn the và thịt mỡ.

Theo T.N (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ