Học sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh chấn thương sọ não

Bước vào lớp học, em Nguyễn Phi Trường (học sinh lớp 9, trường THCS Phan Bội Châu, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) bất ngờ bị nhóm bạn cùng lớp dùng một cây gậy đánh vào đầu khiến em Trường bị chấn thương sọ não.

Sáng 2/3, bác sĩ Nguyễn Ngọc Bá - Phó Giám đốc kiêm trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết đang theo dõi và tiếp tục điều trị cho bệnh nhân là em Nguyễn Phi Trường (học sinh lớp 9, trường THCS Phan Bội Châu, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam).

Em Trường bị chấn thương sọ não tụ máu hộp sọ ở phía sau, hiện đang được điều trị, chăm sóc tại Khoa Ngoại thần kinh, BV Đa khoa Đà Nẵng.

hoc sinh lop 9 bi nhom ban danh chan thuong so nao - 1

Em Trường bị nhóm bạn cùng lớp đánh khiến em phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Đức Hoàng

Ngồi chăm sóc con ở bệnh viện, ông Nguyễn Tin (SN 1974, trú thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam, bố của em Trường) bức xúc kể lại: Sáng ngày 25/2, khi em Trường bước vào lớp học thì bất ngờ bị nhóm bạn cùng lớp gồm Phạm Hiệp Đức, Thiện, Lực, Thắng đánh.

“Tôi hỏi con và em Huy lớp trưởng thì được kể lại là lúc đầu Trường bị Đức dùng một cây gậy đánh phía sau đầu. Sau đó có em Thắng nhảy vào ôm Trường để các em Thiện, Đức, Lực tiếp tục đánh Trường.

Bị đánh bất ngờ, cháu Trường không chống cự được, người bị choáng, xây xẩm mặt mày. Sau đó được các bạn đưa xuống căng tin nhà trường rồi điện báo cho tôi. Khi tôi lên trường thì thấy cháu Trường bị choáng nhiều, mắt nhìn không rõ, phía trước và phía sau đầu bị sưng…”, ông Tin kể lại.

Sau đó ông Tin điện báo sự việc cho thầy chủ nhiệm lớp là Trần Văn Thịnh và thầy Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Tấn Hường. Đồng thời, ông Tin đưa em Trường tới Trung tâm Y tế Hiệp Đức cấp cứu.

hoc sinh lop 9 bi nhom ban danh chan thuong so nao - 2

Ông Nguyễn Tin ngồi chăm sóc em Trường ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: Đức Hoàng

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên trưa ngày 25/2, ông Tin đưa em Trường ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để điều trị.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ tiến hành chụp phim cho Trường thì phát hiện em Trường bị chấn thương sọ não tụ máu hộp sọ ở phía sau.

“Đây là một ca chấn thương nặng, chứ không nhẹ, chấn thương do một lực tác động mạnh ở ngoài, gây tụ máu ở phía sau đầu. Hiện tại em Trường vẫn bị đau đầu, chóng mặt, cần theo dõi”, BS Nguyễn Ngọc Bá cho biết.

hoc sinh lop 9 bi nhom ban danh chan thuong so nao - 3

BS Nguyễn Ngọc Bá đang kiểm tra, chăm sóc cho em Trường. Ảnh: Đức Hoàng

Trao đổi với phóng viên sáng 2/3, thầy Nguyễn Tấn Hường, Hiệu trưởng trường THCS Phan Bội Châu xác nhận có sự việc như trên xảy ra. Hiện các em được xác định đánh em Trường vẫn đang đi học bình thường.

Khi chúng tôi hỏi nguyên nhân dẫn đến sự việc thì thầy Hường chỉ cho biết thông tin ban đầu là do nhóm học sinh nói “xích mích nhau” và hiện công an đang điều tra, xử lý vụ việc nên không cung cấp gì thêm.

Trong lúc đó, một lãnh đạo Công an huyện Hiệp Đức cho biết sự việc đang chờ kết luận giám định thương tích em Trường rồi tiếp tục xử lý vụ việc.

Được biết, em Trường là một học sinh giỏi của huyện, tính tình hiền lành, chưa bao giờ gây gổ hay đánh nhau với ai.

“Khi tôi hỏi thì cháu Trường nói lại là con không hiểu vì sao bị các bạn ấy đánh. Con và các bạn không có mâu thuẫn gì với nhau. Sắp tới cháu Trường đi dự thi giải cầu lông của tỉnh nhưng sự việc xảy ra như thế này thì chắc là bỏ, đi không được rồi…Gia đình mong các cơ quan chức năng có hình thức xử lý nghiêm đối với các cháu đã gây ra sự việc này…”, ông Tin buồn bã nói.

Theo Đức Hoàng (Gia đình & xã hội)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự