Hôm nay hàng triệu thuê bao 11 số sẽ bị ngắt liên lạc

Ngày 15/11/2018 07:45 AM (GMT+7)

Bắt đầu từ ngày 15/11, hàng triệu thuê bao 11 số của nhà mạng Viettel sẽ bị ngắt kết nối.

Theo nhà mạng Viettel, thực hiện theo kế hoạch của Bộ TT&TT, người dùng dịch vụ di động sẽ không thể gọi điện hoặc nhắn tin tới đầu số cũ 016 của Viettel từ hôm nay (15/11/2018).

Để giữ liên lạc, khách hàng cần quay số theo định dạng mới (đầu số 03). Viettel đã tiến hành nhắn tin thông báo tới khách hàng toàn mạng để chủ động cập nhật danh bạ và thực hiện cuộc gọi theo đầu số mới.

Sau khi dừng hỗ trợ quay số song song, các nhà mạng tiếp tục duy trì phát âm báo (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) cho đến ngày 30/06/2019 nếu người dùng vẫn thực hiện cuộc gọi đến đầu số cũ.

Hôm nay hàng triệu thuê bao 11 số sẽ bị ngắt liên lạc - 1

Các bước chuyển đổi số

Trước đó, khách hàng đã có 60 ngày làm quen với đầu số mới (từ 15/9-15/11/2018) và tiến hành cập nhật danh bạ hoàn toàn miễn phí thông qua ứng dụng My Viettel.

Dễ sử dụng và dùng được cho thuê bao tất cả các mạng, chỉ trong 1 tháng vừa qua, ứng dụng My Viettel đã ghi nhận thêm gần 1,7 lượt tải mới và hơn 18 triệu lượt sử dụng tính năng cập nhật danh bạ theo đầu số mới.

Để không bị gián đoạn liên lạc, Viettel khuyến cáo khách hàng cài đặt và sử dụng tính năng cập nhật danh bạ.

Bên cạnh đó, mọi khách hàng cũng cần nhanh chóng đổi số điện thoại đăng ký với ngân hàng, Facebook và các dịch vụ khác tới đầu số mới để đảm bảo tính bảo mật, nhận đây đủ mã OTP xác nhận. Nhiều ứng dụng OTT như Mocha, Zalo, Viber... sẽ tự động chuyển đổi sang mã mạng 03 mới.

Trước giờ G chuyển đổi SIM 11 số, thuê bao Vina, Mobi, Viettel phải biết điều này!
Dù có đang sử dụng thuê bao 11 số hay không, người dùng di động cũng cần phải biết các thông tin này để hạn chế ảnh hưởng việc liên lạc.
Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h