iPhone 6 Plus bất ngờ bốc cháy trong túi quần

Ngày 06/12/2015 22:10 PM (GMT+7)

Kênh truyền hình WSB của Atlanta(Mỹ) đưa tin về vụ tai nạn hy hữu khiến một người đàn ông buộc phải cởi quần của mình vì chiếc iPhone 6 Plus bỗng bốc cháy ngay trong... túi quần.

Sự việc hi hữu này xảy ra tại bãi đỗ xe Home Depot (Atlanta, Mỹ) khi người đàn ông có tên Rocky cảm thấy túi quần của mình nóng lên và có khói bốc ra.

Ông này phản ứng bằng cách cởi nhanh chiếc quần jeans đang mặc trên người và ném ra xa. Rất may là ông Rocky không gặp phải tổn thương nào, ngoại trừ việc gây sự chú ý lớn tại bãi đỗ xe đông đúc.

iPhone 6 Plus bất ngờ bốc cháy trong túi quần - 1

Chiếc quần của Rocky bị cháy nham nhở sau tai nạn hi hữu

Liên quan đến vụ tai nạn hy hữu điện thoại iPhone phát nổ của Rocky, nhiều người suy đoán có thể do máy bị uốn cong khi để trong túi quần, khiến pin bị biến dạng. Tuy nhiên, những bức ảnh chụp chiếc máy sau khi bốc cháy không cho thấy máy có dấu hiệu bị cong.

Trả lời về vấn đề này, Apple cho biết họ sẽ điều tra và làm sáng tỏ đâu là nguyên nhân của vụ tai nạn hy hữu nói trên dù từ chối cung cấp thêm thông tin. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không ai chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc này, cũng không ai gửi lời xin lỗi chính thức đến người đàn ông bị buộc phải cởi quần trước nhiều người lạ mặt vì sự cố liên quan đến chiếc iPhone.

Hãng Apple đã truy tìm nguồn gốc của chiếc iPhone 6 Plus, người ta phát hiện ra, nó là một sản phẩm được tân trang từ bên thứ 3, không phải do Apple trực tiếp bán ra. Tuy nhiên, Rocky vẫn được nhận được một chiếc iPhone 6 Plus mới từ công ty đã bán sản phẩm cho mình, nhưng ông cảm thấy không hài lòng.

iPhone 6 Plus bất ngờ bốc cháy trong túi quần - 2

Hình ảnh chiếc iPhone 6 plus của Rocky sau khi bốc cháy.

Đáng chú ý, đây không phải là trường hợp đầu tiên iPhone của Apple phát nổ hay bốc cháy gây nguy hiểm. Đại diện của hãng Apple đã khẳng định rằng phần lớn nguyên nhân đi kèm với các vụ việc bên trong nằm ở việc người dùng sử dụng phụ kiện như cáp, sạc do bên thứ ba sản xuất không được Apple đảm bảo về chất lượng. Nó là nguyên nhân khiến cho pin có thể gặp lỗi quá nhiệt, gây nổ.

Trước tình hình các vụ tai nạn hy hữu xảy ra liên tục như vậy, Apple thời gian gần đây tỏ ra cứng rắn trong việc loại bỏ các phụ kiện không đạt chuẩn. Về cơ bản, phụ kiện phải đạt chứng chỉ MFi (Made For iPhone/iPad/iPod) mới có thể hoạt động được với thiết bị Apple.

Theo Quỳnh Hoa (Theo Dailymail)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường