Không có người Việt trên chiếc Airbus A320 gặp nạn?

Ngày 26/03/2015 11:31 AM (GMT+7)

Ngày 25.3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, cho đến nay chưa nhận được thông tin về việc có hành khách là người Việt Nam trên máy bay Airbus A320 của Đức bị rơi ở Pháp.

Trước sự việc máy bay Airbus A320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không Germanwings (Đức) chở 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn rơi ở vùng Digne, miền nam nước Pháp ngày 24.3.2015, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: 

Ngay trong ngày 24.3, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Tây Ban Nha, Pháp khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin có hay không hành khách người Việt Nam trên chuyến bay. 

“Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin về việc có hành khách là người Việt Nam trên chuyến bay”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay.

 

Các nhân viên cứu hộ tiếp cận với hiện trường nơi máy bay rơi

Cùng ngày 25.3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình chia sẻ: “Chúng tôi xin gửi đến các chính phủ, nhân dân cũng như gia đình những người bị nạn trên chuyến bay lời cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất”.

“Chúng tôi tin tưởng rằng những nỗ lực của các quốc gia liên quan sẽ giúp gia đình, người thân các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau to lớn này”.

Được biết, hiện nay công tác điều tra, tìm kiếm vẫn diễn ra, tuy nhiên giới chức xác định rằng tất cả những người có mặt trên chuyến bay bao gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã không còn sống sót.

Thông tin ban đầu cho biết, có mặt trên chuyến bay gặp nạn, ngoài các nạn nhân là người Đức và Tây Ban Nha, còn có nhiều người mang quốc tịch Anh, Columbia, Australia, Mexico, Anh, Hà Lan, Argentina...

Theo D. Tùng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot