Kinh ngạc bé trai “tí hon” mọc sừng khắp người

Ngày 13/04/2013 21:56 PM (GMT+7)

Dù 10 tuổi, nhưng em Lê Văn Hợp chỉ nặng 15kg với tình hình sức khỏe tồi tệ. Năm Hợp lên 2 tuổi, toàn thân bắt đầu nổi những lớp sừng và bắt đầu lan ra nhanh chóng.

Căn bệnh lạ không nguồn gốc

Chúng tôi tìm đến ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Lê Văn Hạnh (45 tuổi) và chị Nguyễn Thị Tuyết Em (39 tuổi) là cha mẹ của Lê Văn Hợp ở ấp 8 (xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Anh Hạnh cho biết về bệnh lạ của con mình: "Ban đầu những lớp sừng nổi quanh vùng mũi rồi dần lan ra khắp mặt, rồi đến toàn thân luôn. Gia đình tôi đưa con đi chạy chữa, nhưng suốt 8 năm qua đi không biết bao nhiêu thầy, uống hết bao nhiêu thuốc vẫn không có kết quả".

Hiện Hợp đã là cậu bé 10 tuổi học lớp 4, nhưng thân hình nhỏ thó, gầy gò. Toàn thân của Hợp nhất là vùng đầu khắp nơi đều nổi những vảy sừng, màu đen thẫm. Chị Tuyết Em (mẹ của Hợp) cho hay: "Hợp chỉ nặng 15kg nhưng mấy ngày nay em sốt cao nên có thể đã sụt cân. Những lớp sừng này cứ ngày một nổi nhiều hơn, thời tiết đang nắng nóng như vậy khiến cho Hợp ngứa ngáy và khó chịu. Có những nơi vì quá ngứa nên Hợp gãi đến trầy da chảy máu".


Em Lê Văn Hợp với căn bệnh lạ.

Chị Tuyết Em cho biết thêm, Những lúc trời nắng nóng, những lớp sừng trên đầu Hợp dính mồ hôi bết lại với nhau thành từng mảng rồi từ từ nứt ra khiến Hợp vô cùng đau đớn. Những lúc như vậy, vợ chồng chị Tuyết Em chỉ biết nhìn con mà chảy nước mắt.

Khi gia đình đưa Hợp đến bệnh viện Da liễu để khám, các bác sĩ, y tá vây xung quanh Hợp vì căn bệnh lạ mà Hợp mắc phải. Hợp được đưa đi để gặp các bác sĩ giỏi khác nhau nhưng ai cũng lắc đầu trước căn bệnh lạ của Hợp.

Sau đó, các bác sĩ lấy mẫu da của Hợp để xét nghiệm, đến nay vẫn chưa có kết quả. Anh Hạnh cho biết, ngoài căn bệnh lạ của Hợp, em còn đang bị lõm ở giữa ngực do bẩm sinh.

Khó khăn chồng chất

Được biết gia đình anh Hạnh hiện đang gặp rất nhiều khó khăn. Thu nhập chính của gia đình là nhờ vào những việc làm mướn. Anh Hạnh vốn khỏe mạnh nên hàng ngày đi phụ hồ để nuôi con, chị Tuyết Em đi phơi xơ dừa cho một cơ sở trong vùng, song thu nhập bấp bênh. Hơn một tuần qua, anh Hạnh bị tai nạn giao thông, bị thương ở chân không đi làm được khiến gia đình lâm vào cảnh túng quẫn.

Anh Hạnh ngậm ngùi cho biết ngôi nhà mà gia đình anh đang ở đây thực chất là ở nhờ nhà chủ của chị Tuyết Em. Ngôi nhà cũ đã được anh đem đi cầm cố để lấy tiền chữa bệnh cho con. Ngồi bên cạnh cha mẹ, Hợp chốc chốc lại đưa tay gãi khắp những vùng da bị ngứa.

Dù bệnh tình như vậy nhưng 4 năm qua Lê Văn Hợp vẫn đến trường đầy đủ và đạt danh hiệu học sinh giỏi hai năm liền. Hợp tự mình đạp xe đi học ở ngoài trường xã. Gặp những lúc Hợp trở bệnh không đi học được phải ở nhà nghỉ ngơi, vợ chồng anh Hạnh cũng phải bỏ công việc để ở nhà lo lắng cho con.

Chị Tuyết Em nghẹn ngào: "Đi làm về thấy con nằm thoi thóp trên võng vì bệnh tật, hai mắt đỏ hoe, cái trán nóng sốt hầm hập tôi không khỏi xót xa. Cả gia đình đều mong một phép màu sẽ chữa khỏi bệnh cho Hợp".

Anh trai của Hợp là Lê Văn Hội (SN 1999) năm nay đã học lớp 8, nhưng có tiền sử bị viêm thần kinh xương sườn, lâu lâu lại trở bệnh. Dù vậy, 8 năm liền Hội đều giành được danh hiệu học sinh giỏi.

(Theo Người đưa tin)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường