Lời kể của người vợ có chồng chém cả nhà

“Tôi biết anh ấy có bệnh nhưng từ trước đến nay có chuyện gì lớn xảy ra đâu. Tôi không ngờ anh ấy cầm dao hạ sát cả nhà như thế này. Bây giờ, tôi không biết phải đối diện sự thật này như thế nào nữa”, chị nức nở.

Ám ảnh kinh hoàng

Tối 14/10, một bác sĩ tại bệnh viện Trung ương Huế cho biết, tình hình sức khỏe của hai nạn nhân trong vụ án tại Quảng Bình là chị Lâm Thị T (SN 1979, thị xã Ba Đồn) và con trai là Nguyễn Hoài N (SN 2003) vẫn còn phức tạp. Lúc nhập viện, cả hai bệnh nhân đều bị thương  nặng.

Cả hai đều được phẫu thuật, điều trị chăm sóc đặc biệt. Chị T đã ra khỏi phòng cấp cứu. Riêng cháu N, do bị một vết đâm thấu sườn và phần ổ bụng nên vẫn còn được chăm sóc tại phòng cấp cứu.

Trên khuôn mặt chị T vẫn còn vẻ hoảng loạn với bi kịch vừa xảy ra trong gia đình. Chị thều thào kể, vào tối 13/10, gia đình có khách đến chơi. Chị và chồng là Nguyễn Công Hoàn (SN 1976) tiếp khách đến khuya.

Hơn 23 giờ 30, khách về, chị cùng hai con và mẹ chồng là bà Lâm Thị N’ (SN 1933) đi ngủ. Nằm một lúc, chị vẫn không thấy chồng vào giường ngủ. Lát sau, Hoàn gọi bảo con trai lớn là cháu N đi mua vài chai nước ngọt về uống. Do cháu N đã ngủ say nên không biết.

loi ke cua nguoi vo co chong chem ca nha - 1

Gia đình đã làm tang ma cho Hoàn và mẹ

Mãi không thấy chồng vào ngủ, chị T ra ngoài. Chị thấy Hoàn mặc áo quần đứng trước gương soi. Lúc này, Hoàn hỏi, mặc áo quần như thế trông có đẹp không. Chị T bảo: “Đêm khuya rồi, còn đi đâu nữa mà mặc áo quần”. Lời vừa dứt, Hoàn bất ngờ rút con dao bấm ra đâm vào người chị.

Hoảng sợ, chị la lớn kêu cứu. Lúc này, cháu N và bà N chạy ra cũng bị Hoàn dùng dao đâm. Chị chạy ra khỏi nhà kêu hàng xóm nhờ giúp đỡ. Rồi, chị vào lại trong nhà thì thấy con trai và mẹ chồng đã nằm gục giữa nhà. Riêng Hoàn đã dùng dao tự sát.

Hàng xóm liền đưa cả bốn người đến bệnh viện Bắc Quảng Bình cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bà N và Hoàn đã tử vong. Riêng chị T và cháu N tình trạng nguy kịch nên được chuyển vào bệnh viện Trung ương Huế.

“Không ngờ anh ấy cầm dao hạ sát cả nhà”

Chị T cho biết, kết hôn hơn 10 năm. Vợ chồng chị sinh hạ được hai đứa con trai, cháu N là con đầu. Hàng ngày, chị làm nghề nón, còn Hoàn không có công việc ổn định.

Trước đây, Hoàn từng có tiền sử bệnh tâm thần và gia đình xin được điều trị tại nhà. Mỗi tháng, Hoàn được hỗ trợ 300 nghìn đồng tiền mua thuốc. Thỉnh thoảng, Hoàn có nhiều biểu hiện bất thường nhưng đâu lại vào đấy.

“Tôi biết anh ấy có bệnh nhưng từ trước đến nay có chuyện gì lớn xảy ra đâu. Tôi không ngờ anh ấy cầm dao hạ sát cả nhà như thế này. Bây giờ, tôi không biết phải đối diện sự thật này như thế nào nữa”, chị rấm rức.

Nằm trên giường bệnh, vết thương vẫn còn rỉ máu, thế nhưng, chị luôn miệng hỏi con trai. Chị bảo: “Chồng và mẹ đã qua đời. Tôi lại đang nằm viện và rất lo lắng cho con trai. Tôi muốn được tận mắt nhìn thấy cháu nhưng không được chấp thuận”.

Trong khi đó, tại quê nhà, người thân đã tổ chức an táng cho bà N và Hoàn. Một số người dân sống gần nhà cho biết, bình thường, Hoàn khá hiền lành, không gây sự với bất kì ai. Tuy nhiên, mỗi khi uống rượu, Hoàn thay đổi hoàn toàn, như một con người khác.

Hiện tại, hàng xóm buồn bã với bi kịch vừa xảy ra tại địa phương. Họ lo lắng cho sức khỏe của chị T và cháu N. Họ cũng thương xót, không biết tương lai của hai cháu nhỏ rồi sẽ ra sao.

Một lãnh đao công an thị xã Ba Đồn cho biết, bước đầu đã xác định Hoàn có dấu hiệu tâm thần. Phía cơ quan chức năng đang nghiên cứu hồ sơ bệnh án tâm thần của hung thủ.

Theo Thu Hoa (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác