Màn ẩu đả đẫm máu bên trong buồng lái khiến MH370 mất tích

Ngày 16/04/2019 15:38 PM (GMT+7)

Một cựu phi công mới đây đưa ra nhận định rằng cơ trưởng MH370 đã cố ý lái máy bay tự sát và để làm được điều này, cơ trưởng phải vô hiệu hóa cơ phó ngồi bên cạnh.

Theo Daily Star, cựu phi công Luke Warfield nói trên Daily Star rằng máy bay MH370 có thể đã biến mất vì một hành động tội ác.

Warfield đặt nghi vấn lên cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah vì có rìu khẩn cấp ở buồng lái máy bay. Warfield cho rằng, chính cơ trưởng đã dùng chiếc rìu này để vô hiệu hóa cơ phó Fariq Hamid.

Một cuộc ẩu đã đẫm máu diễn ra trong khoang lái và đó là lý do vì sao chiếc Boeing 777-200 không xuất hiện kể từ đó, theo Warfield.

Màn ẩu đả đẫm máu bên trong buồng lái khiến MH370 mất tích - 1

Không nhiều người biết rằng có rìu khẩn cấp ở gần bên ghế lái của cơ trưởng.

Warfield nói trên Daily Star: “Đây là giả thuyết của tôi sau một thời gian đánh giá và phân tích”.

Warfield nói cơ trưởng Shah có lý do để lái máy bay tự sát. “Không nhiều người biết có rìu ở buồng lái, gần ghế ngồi của cơ trưởng”.

“Một khi máy bay đạt đến tốc độ và độ cao lý tưởng, cơ trưởng Shah tắt hệ thống liên lạc và định vị, tấn công cơ phó”, Warfield nói. “Cơ phó có thể đã giằng được rìu và khiến cơ trưởng bị thương”.

Kết quả là máy bay hướng về phía Ấn Độ Dương mà không có người điều khiển cho đến khi hết nhiên liệu. “Cơ trưởng Shah có lẽ đã bị thương, mất máu và sau đó cũng bất tỉnh”, Warfield nói.

Các nhà điều tra Malaysia cho đến nay vẫn để ngỏ khả năng nối lại tìm kiếm máy bay MH370 nếu có thêm manh mối mới, về vị trí máy bay mất tích.

Cáo buộc sốc về lực lượng bí mật thu hồi xác MH370 và đẩy thảm kịch chìm vào bí ẩn
Nhà điều tra độc lập này tin rằng có thể đã có người theo sát MH370 kể từ khoảnh khắc nó biến mất khỏi màn hình radar và có thể họ đã tới nơi MH370...
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370