Mang quan tài phản đối giải tỏa chợ

Ngày 22/12/2013 08:36 AM (GMT+7)

Sáng 21-12, trên đường ĐT 767, nối ngã ba Trị An lên trung tâm huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, có 2 chiếc quan tài đặt ngay phía trước chợ Vĩnh Tân cũ (thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu). Cùng với 2 quan tài là một số băng rôn phản đối việc di dời chợ

Theo các tiểu thương, chợ Vĩnh Tân cũ hình thành từ hơn chục năm nay. Cách đây gần 5 năm, chính quyền có chủ trương di dời, giải tỏa nhưng việc bồi thường, hỗ trợ không được thỏa đáng với gần 100 tiểu thương. Chợ mới do một doanh nghiệp tư nhân phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng xong từ lâu, cách khoảng 500 m, song địa điểm này không thuận lợi cho việc mua bán.

Mang quan tài phản đối giải tỏa chợ - 1

Mang quan tài phản đối giải tỏa chợ - 2

Để phản đối giải tỏa, tiểu thương chợ Vĩnh Tân (Đồng Nai) đã đem hai quan tài đặt trước chợ (Ảnh H. Xuân)

Trong khi đó, ông Huỳnh Tấn Tâm, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân, cho biết chủ trương di dời đã được phê duyệt từ lâu. Hiện tại, chính quyền xã tiếp tục nỗ lực đối thoại với tiểu thương để thực hiện tốt việc giải tỏa.

Ngay khi xảy ra tình trạng “trưng quan tài”, cơ quan chức năng đã đến hiện trường giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời khuyên nhủ các tiểu thương bình tĩnh, không nên có hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự trị an.

Theo H. Xuân (Người lao động)