Mẹ 86 tuổi bị con bắt ngủ ở chuồng lợn giữa trời rét căm, lý do càng gây phẫn nộ

Ngày 29/12/2018 15:45 PM (GMT+7)

Trong những ngày thời tiết giá rét, một cụ bà 86 tuổi lại không được con cháu chăm sóc mà phải ngủ ở chuồng lợn không hề có cửa chắn gió.

"Một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con chẳng nuôi nổi một người mẹ", câu nói đau xót này đã phản ảnh thực tế rằng nhiều người mẹ dành cả cuộc đời để nuôi nấng con nhưng khi về già lại chẳng được báo đáp. Một trường hợp mới xảy ra tại Trung Quốc gần đây là ví dụ điển hình.

Theo đó, vào ngày 23/12 vừa qua, anh Mo Yingfu sống tại huyện Bảo Ứng, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã báo cáo với truyền thông rằng người dì 86 tuổi của mình bị con trai ngược đãi. Cụ bà bị con trai cả ép ngủ ở chuồng lợn trong thời tiết giá lạnh suốt mấy ngày.

me 86 tuoi bi con bat ngu o chuong lon giua troi ret cam, ly do cang gay phan no - 1

Anh Mo Yingfu bức xúc khi thấy dì mình phải ngủ ở chuồng lợn.

Cụ bà Mo Laotai, 86 tuổi đã sinh được hai cậu con trai. Sau khi các con đã lập gia đình, bà Laotai sống luân phiên ở nhà các con mỗi nhà 2 tháng. Mới đây, khi bà từ nhà con thứ quay về, người con trai cả có tên Wang Xishun đã không cho mẹ vào nhà. Anh ta bắt mẹ phải ngủ ở chuồng lợn đã không còn sử dụng nữa, trong khi bản thân mình ở trong căn nhà 2 tầng khang trang, kiên cố.

me 86 tuoi bi con bat ngu o chuong lon giua troi ret cam, ly do cang gay phan no - 2

me 86 tuoi bi con bat ngu o chuong lon giua troi ret cam, ly do cang gay phan no - 3

Chuồng lợn nơi cụ bà ở suốt mấy ngày.

Anh Mo Yingfu cho biết, đây là một chuồng lợn bỏ hoang. Sau khi được sửa lại, mặt trước của chuồng lợn trở thành nhà vệ sinh, còn mặt sau chỉ khoảng 3 mét vuông trở thành nơi ở của cụ bà Laotai. Nơi này không có cửa, chỉ dùng 2 tấm gỗ để chắn gió.

Cụ bà đã phải sống 3 đêm trong điều kiện tồi tàn đó. Ở tuổi gần đất xa trời, sức khỏe của bà đã yếu nay càng yếu hơn, giao tiếp gặp khó khăn.

me 86 tuoi bi con bat ngu o chuong lon giua troi ret cam, ly do cang gay phan no - 4

Cụ bà 86 tuổi bị con trai ép ngủ ở chuồng lợn, không hề có cửa chắn gió.

Sau đó, người con trai cả Wang Xishun đã giải thích rằng: "Nơi ở này rất tốt và sạch sẽ. Cụ bà già yếu rồi, ở trên nhà cùng các con sẽ ồn ào, khó ngủ". 

me 86 tuoi bi con bat ngu o chuong lon giua troi ret cam, ly do cang gay phan no - 5

Người con trai cả bị họ hàng chỉ trích.

Anh ta cũng nói thêm rằng, cụ bà khó giao tiếp với mọi người khiến không khí trong nhà luôn căng thẳng. Hơn thế nữa, anh ta chưa có thời gian để dọn dẹp phòng trống trong nhà cho mẹ. Trước những lời giải thích này, anh Xishun bị mọi người phản đối và chỉ trích kịch liệt, cho rằng anh chỉ đang ngụy biện vì không muốn nuôi mẹ già nữa. Cuối cùng, bị nhiều người thân phê phán, anh Xishun đã đón mẹ vào nhà và hứa sẽ không bao giờ để bà ngủ trong chuồng lợn nữa.

Mẹ chồng to tiếng với con dâu, con trai bênh vợ làm điều hết sức nhẫn tâm với mẹ
Khi thấy mẹ mình và vợ nảy ra tranh cãi, người chồng này đã không hề phân giải hay tìm hiểu ngọn ngành câu chuyện mà thậm chí còn có hành động hết sức...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Cngold) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội