“Mẹ đỡ đầu của mafia” và những bí mật về lối sống bệnh hoạn

Ngày 21/05/2017 06:30 AM (GMT+7)

Tổ chức và cầm đầu băng nhóm tội phạm, điều hành các đường dây cờ bạc, bắt cóc, ma túy và đút lót quan chức, Xie Caiping có đầy đủ “tố chất” để trở thành trùm mafia khét tiếng. Đặc biệt, Xie nuôi cùng lúc 16 nhân tình trẻ để phục vụ cho những cuộc “liên hoan xác thịt”.

Nhắc đến “trùm mafia”, người ta thường hình dung ra những gã tội phạm máu lạnh, mang hàng loạt các tội danh vô cùng nghiêm trọng liên quan đến ma túy, cướp bóc, giết người, khủng bố… Họ không chỉ nổi như cồn trong thế giới ngầm mà còn khiến các nhà điều tra phải mất nhiều thời gian và công sức trong việc thực thi pháp luật.

Tuy nhiên, cuộc đời của họ cũng có nhiều góc khuất, đôi khi khác hẳn với vẻ bên ngoài ngang tàng. Loạt bài “Cuộc đời của những ông trùm khét tiếng thế giới” sau đây sẽ hé lộ một phần thế giới không được biết đến ấy.

Trung Quốc là một trong những quốc gia tồn tại mạng lưới các băng nhóm xã hội đen vô cùng phức tạp, tình hình tội phạm có tổ chức rất khó kiểm soát và vững chắc qua nhiều thập kỉ. Và đây cũng được biết đến là “lò” đào tạo ra không chỉ các “ông trùm” tàn bạo mà còn không ít “bà trùm” tiếng tăm lẫy lừng. Xie Caiping chính là minh chứng rõ ràng nhất.

“Mẹ đỡ đầu của mafia” và những bí mật về lối sống bệnh hoạn - 1

“Mẹ đỡ đầu của mafia” - Xie Caiping - khi bị bắt.

“Mẹ đỡ đầu của mafia”

Nhắc tới thế giới tội phạm ngầm ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc có lẽ ít ai không biết tới cái tên Xie Caiping. Sinh năm 1963 tại Trùng Khánh, người phụ nữ được mệnh danh là "Mẹ đỡ đầu của mafia" này từng có một quá khứ với vô số thành tích bất hảo khi còn chưa trưởng thành và khá nhiều mối quan hệ ngầm phức tạp. Mọi mối quan hệ này chỉ được chấm dứt khi thị gặp chồng mình.

Tuy nhiên, bản tính ngang ngược khó thay đổi của Xie Caiping dần đưa “nữ quái” này bước chân vào con đường tội phạm có tổ chức

Nguy hiểm, tàn bạo, cứng rắn, giỏi tranh luận, uống rượu và chơi “đẹp” với bạn bè là những điều người khác nhận xét về Xie. Hoạt động bí mật để tránh sự chú ý của cảnh sát thế nên khi cuộc đời và sự nghiệp của Xie Caiping bị phơi bày trong một phiên tòa xét xử thị và đồng bọn, nhiều người đã không khỏi bất ngờ.

Xie tập hợp và che giấu những tên ma cô, nghiện ngập, tù tội và thiết lập khoảng 20 sòng bạc bất hợp pháp, thu về hàng trăm ngàn USD. Các sòng bạc của bà ta cung cấp ma túy miễn phí để thu hút các con bạc. Xie cũng trả phí "bảo kê" cho một số quan chức để làm ăn.

Tài sản và quyền lực của Xie cho phép thị liên tục mở rộng địa bàn mà không bị “sờ gáy”. Trong nhiều năm, nữ trùm và băng đảng của mình được bảo vệ bởi người anh rể Ôn Gia Bảo - cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh, khiến thị càng trở nên lộng hành, ngang ngược. Trong thời gian đảm nhiệm vị trí của mình, Ôn Gia Bảo cũng là nguyên nhân khiến cho tình hình an ninh trật tự của thành phố trở nên xấu đi. Hơn 640.000 vụ án hình sự vẫn chưa được giải quyết và 1,447 vụ giết người không được điều tra.

Khá hợp cạ với anh, Xie lợi dụng những mối quan hệ từ đây để mở rộng quy mô bành trướng và nhanh chóng trở thành bà trùm khét tiếng tại thành phố Trùng Khánh.

Lối sống bệnh hoạn với 16 nhân tình trẻ

Không chỉ biết đến là một tay anh chị cáo già và giàu có, Xie còn nổi tiếng với lối sống xa hoa và vô cùng bệnh hoạn. Xie lái một chiếc Mercedes Benz, sở hữu rất nhiều biệt thự sang trọng cùng vô số tài sản giá trị khác. Đặc biệt, Xie nuôi cùng lúc 16 nhân tình trẻ để phục vụ cho những cuộc “liên hoan xác thịt”.

Cảnh sát cho biết, mặc dù tàn bạo và mưu mô nhưng Xie Caiping lại khá biến thái và rộng rãi với các người tình của mình. Xie Caiping dành một số tiền khá lớn để nuôi cả 16 người tình trong một tòa biệt thự lớn gần nhất Trùng Khánh.

Tất cả 16 người tình trẻ đều sống trong một tòa nhà và nhiệm vụ của họ là "mua vui" cho Xie Caiping. Hầu hết những người tình này có độ tuổi khá trẻ, từ 20 đên 30 tuổi. Trong đó có một số người cũng là tay chân của bà trong tổ chức.

“Sự nghiệp” của Xie có lẽ sẽ chưa chấm dứt nếu không có chiến dịch truy quét thế giới ngầm của cảnh sát Trung Quốc được tiến hành trên quy mô rộng lớn vào năm 2009. Trong đợt truy quét này, 1.544 người đã bị bắt giữ, trong đó có cả các doanh nhân tầm cỡ và 14 quan chức cấp cao.

Xie bị buộc tội tổ chức và cầm đầu băng nhóm tội phạm, điều hành các đường dây cờ bạc, bắt cóc, che giấu những người dùng ma túy và đút lót quan chức. Ngoài mức án tù 18 năm, Xie phải nộp phạt khoảng 150.000 USD. Ngay sau khi Xie Caiping bị bắt giữ, cả 16 người tình của bà ta đã ngay lập tức bỏ trốn.

Theo Huyền Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự