Mẹ đổi sữa nội, vui mừng thấy con tăng cân khỏe mạnh

Ngày 24/09/2020 20:00 PM (GMT+7)

Sinh ra trong giai đoạn đất nước mở cửa, thế hệ 9x như Thanh Nhã bị bủa vây bởi những quảng cáo hào nhoáng. Tâm lý “sính ngoại” từ đó cũng hình thành một cách vô thức, với quan niệm “hàng ngoại mới tốt”.

Thành công của NutiFood, Biti’s, Sabeco… cũng là bài học về cách thức để chiến thắng trái tim người tiêu dùng Việt: lấy chất lượng làm cốt lõi, không chạy theo những cuộc đua xa xỉ và phù phiếm của thị trường.

Mất gần 30 phút giữa dòng kẹt xe sau giờ tan tầm, Thanh Nhã mới đến được cửa hàng sữa trên đường Nguyễn Thông (quận 3, TP HCM). Người bán hàng đã quen mặt, với tay lấy 4 lon sữa NutiFood GrowPLUS+ mà không chờ khách gọi.

Sinh ra trong giai đoạn đất nước mở cửa, thế hệ 9x như Thanh Nhã bị bủa vây bởi những quảng cáo hào nhoáng. Tâm lý “sính ngoại” từ đó cũng hình thành một cách vô thức, với quan niệm “hàng ngoại mới tốt”.

Khi có con đầu lòng, Nhã như bao nhiêu người mẹ khác, không tiếc tiền chi cho những loại sữa công thức đắt đỏ, bên cạnh sữa mẹ. Nhưng đứa nhỏ vẫn còi cọc, chậm tăng cân. Mỗi lần đưa con đi tiêm ngừa, thấy chiều cao và cân nặng của con thấp hơn mức trung bình, cô lại muốn… đổi sữa.

Một lần bà ngoại vào thăm, thấy cháu hay đi phân lỏng và nôn trớ. Hỏi ra mới biết là do cô đổi sữa liên tục, vô tình tạo thêm gánh nặng lên đường ruột còn non nớt của cháu. Bà khuyên cô đổi sang dùng sữa NutiFood – hãng sữa bà đã chọn để nuôi các chị em cô ngày trước.

Lúc đầu nghe đến việc dùng sữa nội địa, Nhã từ chối ngay với suy nghĩ “sữa ngoại tiền triệu còn chẳng ăn ai, huống gì sữa nội”. Nhưng xót con quá, cô thử tìm hiểu và sau khoảng 3 tháng chờ con thích ứng với sữa mới, các biểu hiện rối loạn tiêu hóa dần cải thiện và bé tăng cân tốt hơn. “Từ NutiFood, tôi đã thay đổi hẳn cái nhìn về sản phẩm nội địa”, Nhã chia sẻ.

Mẹ đổi sữa nội, vui mừng thấy con tăng cân khỏe mạnh - 1

NutiFood trở thành sự lựa chọn trung thành của hàng triệu bà mẹ Việt

Lắng nghe bằng cả trái tim

Những năm gần đây, thị trường chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của nhiều thương hiệu thuần Việt. Tại thị trường giày dép - thời trang là sự trở lại của Biti’s – một thương hiệu tưởng chừng đã đi vào huyền thoại, sau một thời gian “thất thế” trước hàng loạt thương hiệu ngoại như Nike, Adidas. Tại thị trường F&B là Sabeco - thương hiệu đã thay mới bao bì, định vị hàng loạt dòng bia Saigon Special, Saigon Export… khơi dậy niềm tự hào Việt, bên cạnh Bia Sài Gòn “lùn” đã từng rất đỗi quen thuộc với người tiêu dùng.

Tại thị trường sữa trẻ em, NutiFood cũng đã có một hành trình thật cao, thật xa khi thương hiệu NutiFood GrowPLUS+ nhiều năm liền đứng đầu trong ngành sữa đặc trị, nay đã vươn lên vị trí số 1 ngành sữa trẻ em, với 22% thị phần doanh thu, theo báo cáo của Nielsen.

Chính thức thành lập vào năm 2000, nhưng NutiFood đã bắt đầu đặt nền tảng cho dinh dưỡng trẻ em từ nhiều thập kỷ trước.

Trăn trở về thực trạng đáng báo động của Việt Nam vào những năm 80-90: số liệu của Viện Dinh Dưỡng cho thấy 31,9% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một nhóm bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng lúc bấy giờ đã cùng nhau thành lập Tổ hợp Đồng Tâm - tiền thân của NutiFood với 3 nhóm sản phẩm: nhóm bột dinh dưỡng ăn dặm, nhóm sữa bột dinh dưỡng và nhóm thực phẩm dinh dưỡng cao năng lượng… Dần dần, các nhà máy mở rộng quy mô, hàng loạt ký kết với các đối tác tầm quốc tế thành hình. Năm 2012, NutiFood GrowPLUS+ ra đời, mang theo tâm huyết của các chuyên gia cho sứ mệnh sâu sắc là đáp ứng dinh dưỡng cộng đồng, cùng với niềm tin mãnh liệt cho tầm vóc và tương lai trẻ em Việt Nam.

Mẹ đổi sữa nội, vui mừng thấy con tăng cân khỏe mạnh - 2

Dần dần, các nhà máy thành hình và ngày càng mở rộng

Và đáp trả bằng nỗ lực không ngừng nghỉ

Sau khi ra mắt, GrowPLUS+ của NutiFood được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng và chứng minh có hiệu quả thực sự, giúp bé tăng cân - tăng chiều cao tốt qua 3 tháng sử dụng. Chỉ 2 năm từ ngày chính thức xuất hiện, GrowPLUS+ đã không phụ lòng những bậc “cha mẹ đẻ” của mình, khi góp phần kéo giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi của cả nước từ mức 31,9% xuống còn 24,9% trong năm 2014.

Đứng ngoài mọi cuộc chạy đua tiếp thị hao tiền tốn của đến từ các doanh nghiệp ngoại, mỗi năm lại một chất mới ra đời, đẩy giá thành sữa lên cao, NutiFood vẫn trung thành với triết lý kinh doanh đã xây dựng từ những năm 80-90, là tạo lập nền tảng Đề kháng khoẻ - Tiêu hoá tốt cho trẻ.

Với hiểu biết sâu sắc về khoa học dinh dưỡng, các bác sĩ của NutiFood tin rằng việc xây dựng nền tảng đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt là việc tiên quyết để giúp trẻ em hấp thu tốt nhất các dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch từ đó tối ưu hóa khả năng phát triển thể chất, trí tuệ. Là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, NutiFood không chỉ đầu tư vào các trung tâm trong nước nhằm phát triển các công thức sản phẩm dinh dưỡng phù hợp nhất với nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của người Việt Nam mà còn xây dựng Viện nghiên cứu dinh dưỡng tại Thụy Điển với trang thiết bị nghiên cứu hiện đại nhất, hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu Châu Âu nhằm kết hợp khoa học tiên tiến, ứng dụng tiến bộ công nghệ thế giới cho ra đời những sản phẩm dinh dưỡng ngày càng tốt hơn cho trẻ em Việt Nam nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Mẹ đổi sữa nội, vui mừng thấy con tăng cân khỏe mạnh - 3

Bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng Giám đốc NutiFood trong buổi Hội thảo khoa học Tương lai dinh dưỡng trẻ em Việt Nam

Mục tiêu và hướng đi kiên định là những điều đã làm nên thành công cho NutiFood. Theo kết quả của tổ chức nghiên cứu thị trường Nielsen, tháng 07 năm 2020, NutiFood trở thành “Nhãn hiệu số 1 Việt Nam trong ngành sữa bột và sữa bột pha sẵn trẻ em” sau 4 năm liên tiếp đứng đầu về sản lượng tiêu thụ trong phân khúc đặc trị.

Câu chuyện vươn lên của những thương hiệu Việt chắc chắn không phải đến từ những ký ức đẹp của người tiêu dùng về thương hiệu, càng không phải đến từ những cuộc vận động sáo rỗng. Điểm chung của những thương hiệu này là đã có thời gian dài gắn với thị trường Việt Nam, am hiểu người tiêu dùng Việt và dùng hết nỗ lực của mình để phục vụ họ.

Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường