Mẹ lội nước dắt xe, con co chân ngồi sau gây xôn xao

Ngày 20/09/2014 08:26 AM (GMT+7)

Cộng đồng mạng đang lan truyền chóng mặt hình ảnh được cho là người mẹ dắt chiếc xe Dylan trên đường ngập nước, trên yên là đứa con trai đã lớn ngồi co chân phía sau.

Bức ảnh mẹ lội nước dắt xe được đăng trên một tờ báo điện tử vào ngày 18.9 . Theo nội dung bài báo đã đưa, bức ảnh trên chụp vào thời điểm buổi sáng sau cơn mưa to kéo dài hàng tiếng đồng hồ làm một số tuyến đường tại thủ đô Hà Nội bị ngập úng.

Bức ảnh gây tranh cãi cộng đồng mạng.

Bức ảnh lập tức nhận được sự phản hồi trái chiều của cộng đồng mạng. Một số ý kiến chỉ trích cậu con trai và cho rằng đáng lẽ, cậu học sinh này nên xuống và giúp mẹ đẩy xe.

Nickname Tiểu Yết Cô… bình luận: “Cậu học sinh này đáng lẽ phải cởi giày bỏ vô cốp xe. Sau đó cởi quần ra mang lên cổ và phụ mẹ nó đẩy xe".

Một người khác bình luận: “Thằng bé này không biết thương mẹ hay sao mà ngồi chễm chệ trên xe thế kia. Nếu là mình, mình sẽ nhảy xuống dắt xe cùng mẹ. Chả lẽ chỉ vì sợ ướt mà để mẹ còng lưng dắt xe”.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng, đây là hình ảnh về tình mẫu tử đáng khen ngợi bởi nếu ai làm mẹ thì cũng đều hành động như vậy.

Nichname Nguyên Tam Thập… đưa ra ý kiến: “Nếu cậu con còn phải tới trường học cả một ngày dài thì người mẹ làm vậy là đúng và không thể trách cậu con được. Nếu cả người ướt mà ngồi học đâu có bảo đảm sẽ không ốm, mà ốm thì người mẹ lại phải cực khổ chăm sóc nữa.

“Mẹ dắt con như thế thì đã sao? Hay các chú muốn nó xuống dắt cho mẹ ngồi len xe rồi đến lớp bằng bộ quần áo ướt sũng! Liệu mẹ cậu bé kia có đồng ý cho con trai xuống dắt không? Tình mẹ là vậy, các anh hùng bàn phím đừng có ngồi đó mà phán xét lung tung”, nickname Thanh Tran thẳng thắn.

Còn nickname Giang Bánh... lại nhận định: "Đây là đoạn chợ nhà xanh. chuyện này là đúng rồi. bạn nghĩ mà xem đi cả đoạn đường đưa con đi học. bây h mà để con xuống thì ướt hết quần áo thì thà về nhà còn hơn".

Nickname Triều Nguyễn... phản đối: "Không ở hoàn cảnh của người ta làm sao mình biết được tình huống xảy ra như thế nào? Nếu như người mẹ lỡ ướt hết rồi thì dắt xe cho con đỡ ướt có sao đâu. Hay là thằng con cứ phải xuống cho mẹ đã ướt hết rồi lên ngồi trên xe?".

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cũng cho rằng, có thể có lý do gì đặc biệt khiến cậu học sinh này phải để mẹ lội nước đẩy xe.

Theo Hà Minh (Dân Việt)