Mẹ sốc khi nghe tin con được bán giá 10 triệu

Ngày 16/01/2014 17:55 PM (GMT+7)

"Ban đầu, vợ chồng tôi mủi lòng, nghĩ sẽ viết đơn xin giảm tội cho Trâm, nhưng khi nghe tin cô ta mang con đi bán 10 triệu, tôi sốc thêm lần nữa", mẹ bé trai bị bắt cóc nói.

Mẹ bé bị bắt cóc sốc khi nghe tin con được bán giá 10 triệu

"Ban đầu, vợ chồng tôi mủi lòng, nghĩ sẽ viết đơn xin giảm tội cho Trâm, nhưng khi nghe tin cô ta mang con đi bán 10 triệu, tôi sốc thêm lần nữa", mẹ bé trai bị bắt cóc nói.

Sau 2 ngày tìm thấy con, tâm lý của sản phụ Nguyễn Thị Minh Tâm (41 tuổi, tạm trú quận 7, TP.HCM) đã ổn định. Chị là mẹ cháu Trương Minh Hoài bị Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) bắt cóc khi mới được 1 ngày tuổi vào 9/1.

Bé Hoài đã khỏe mạnh nên sáng 15/1, gia đình làm thủ tục cho chị Tâm xuất viện về phòng trọ để nghỉ ngơi.

Sáng 16/1, PV đã tìm tới phòng trọ số 1549/16/9 đường Huỳnh Tấn Phát (phường Phú Mỹ, quận 7) của vợ chồng anh Trương Văn Hên (27 tuổi) và chị Tâm. Chị cho biết chồng đã đi làm từ 6h sáng, chỉ còn 2 mẹ con ở nhà. Anh Hên làm công nhân đóng cọc công trình, khi công ty có nhiều việc thì mỗi tháng lương của anh được 7 - 8 triệu đồng.

"Còn mấy tháng nay công ty không có việc làm nên chỉ trả 1,8 triệu đồng/tháng, gọi là tiền hỗ trợ giữ chân công nhân. Rất may là vợ chồng tôi được chủ nhà trọ thương cho nợ tiền phòng", chị Tâm tâm sự.

Mẹ sốc khi nghe tin con được bán giá 10 triệu - 1

Bé Hoài đang được mẹ cho uống sữa tại phòng trọ.

Với tâm trạng vui vẻ, chị nựng con: “Bữa nay con trai của mẹ nổi tiếng lắm rồi, mới sinh được 1 ngày đã ngao du khắp thành phố. Con tôi rất ngoan, cứ bú xong là ngủ. Do bị sốc lúc mất con tôi bị tắc sữa, nên phải cho bé uống sữa hộp. Không biết có phải thương cha mẹ khổ cực không mà bé rất dễ nuôi, hiếm khi nào quấy khóc".

Khi hỏi về chuyện gia đình đã viết đơn bãi nại, xin giảm án cho kẻ bắt cóc, chị Tâm thẳng thắn: “Từ hôm nhận lại con trong tình trạng khỏe mạnh, nghe lời khai của Trâm bắt cóc bé Hoài về nuôi, vợ chồng tôi mủi lòng. Hai bên nội ngoại cũng động viên, khuyên nhủ nên viết giấy bãi nại cho người ta để lấy đức cho con. Vì dù sao Trâm cũng còn trẻ, bồng bột, suy nghĩ chưa tới nên mới hành động dại dột như vậy...".

Cho bé Hoài nằm xuống ngủ rồi chị kể tiếp, sáng qua khi mới đưa con về tới đầu hẻm nhà trọ thì gặp hàng xóm và bố chồng cũ của Trâm. Ông này nói khi đọc báo thì nhận ra Trâm là con dâu cũ của gia đình. Nhiều năm trước đây, Trâm và con trai ông cưới  nhau, nhưng cô bị sẩy thai 3 lần và vợ chồng hay cãi vã nên đã chia tay. Trước khi ra đi, bố chồng cũ cho Trâm 2 lượng vàng để làm ăn. 

Mẹ sốc khi nghe tin con được bán giá 10 triệu - 2

Uống xong bình sữa, bé Hoài nằm ngủ rất ngoan.

“Giữa quá khứ và lời khai của cô ta ở cơ quan công an có nhiều mâu thuẫn. Nhất là khi nghe tin Trâm mang con tôi bán cho một người phụ nữ trước bệnh viện Từ Dũ với giá 10 triệu, thì tôi lại bị sốc thêm lần nữa. Dù rất muốn tha thứ cho cô ấy nhưng nếu có thông tin Trâm bắt cóc Hoài về để bán thì không bao giờ tôi viết giấy bãi nại. Nếu tôi tha lần này, lần sau cô ta lại bắt cóc con của người khác mang đi bán nữa thì sao?", chị Tâm nói.

"Cứ để cơ quan điều tra làm cho rõ, có hay không chuyện cô ta bắt cóc con tôi mang đi bán rồi lúc đó mới tính”, người mẹ suýt mất con nói thêm.

Mẹ sốc khi nghe tin con được bán giá 10 triệu - 3

Căn phòng trọ của vợ chồng anh Hên - chị Tâm.

Theo Khánh Trung (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em