Mẹ trẻ bỏ lại 2 con nhỏ tại chùa cùng lá thư: "Con bây giờ không thể nuôi nổi"

Ngày 13/11/2018 10:03 AM (GMT+7)

Lợi dụng lúc nhà chùa vắng người, người phụ nữ này đã bỏ lại 2 đứa trẻ cùng chiếc làn, bên trong đựng 2 bộ quần áo trẻ con và 1 lá thư nhờ nhà chùa nuôi giúp.

Xác nhận sự việc với PV vào sáng nay (13/11), đại diện Công an xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng) thông tin, chiều qua tại chùa Đông Ninh 1 trên địa bàn xã xảy ra sự việc khi một người phụ nữ trẻ mang 2 người con nhỏ của mình đến bỏ tại chùa kèm theo lá thư nhờ nhà chùa nuôi giúp.

Thời lời kể của bà Phạm Thị Lớp (người giúp việc nhà chùa), khoảng 16h chiều qua (12/11), bà thấy một phụ nữ khoảng 30 tuổi, mặc áo đông xuân, đi xe đạp màu xanh chở theo 2 đứa nhỏ vào chùa thắp hương khấn Phật.

Lợi dụng lúc nhà chùa vắng người, người phụ nữ này đã bỏ lại 2 đứa trẻ cùng chiếc làn, bên trong đựng 2 bộ quần áo trẻ con và 1 lá thư, ngoài ra không để lại tiền bạc hay tài sản nào có giá trị nào khác. Ngay sau đó, bà Lớp đến Công an xã Tiên Minh trình báo vụ việc.

Mẹ trẻ bỏ lại 2 con nhỏ tại chùa cùng lá thư: amp;#34;Con bây giờ không thể nuôi nổiamp;#34; - 1

Hình ảnh 2 cháu nhỏ được người mẹ bỏ lại chùa cùng lá thư. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Nhận được tin báo, Công an xã Tiên Minh đến chùa Đông Ninh 1 tìm hiểu vụ việc, tiến hành lập biên bản và tạm giao 2 cháu nhỏ cho nhà chùa nuôi dưỡng. Đồng thời, thông báo tìm thân nhân các cháu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong lá thư người phụ nữ để lại chùa có viết: “Kính gửi nhà chùa cho con gửi hai đứa con của con vào chùa đây, nhờ nhà chùa nuôi giúp cháu nên người hộ con. Hoàn cảnh của con bây giờ không thể nuôi nổi. Cháu chưa có giấy khai sinh và chưa được đi học.

Con đã đặt tên hai cháu là Đỗ Văn Trường, sinh ngày 2/12/2015 và cháu Đỗ Thị Tâm, sinh ngày 6 tháng Giêng năm 2014. Con xin đội ơn nhà chùa. Mẹ của hai cháu Đỗ Thị Lương”.

Vụ 4 người trong 1 gia đình tử vong: Lá thư tuyệt mệnh người vợ trẻ viết gì?
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để lại nêu lên nguyên nhân do chịu nhiều áp lực và dị...
Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h