Thông tin mới nhất về đợt mưa dông kéo dài sắp diễn ra ở miền Bắc

Ngày 06/05/2022 07:52 AM (GMT+7)

Từ chiều tối nay (6/5), mưa dông có thể xuất hiện ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, dự báo ngày mai sẽ mở rộng ra toàn miền Bắc.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên khu vực Đông Bắc Bộ hôm nay (6/5) có mây, nắng gián đoạn, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thông tin mới nhất về đợt mưa dông kéo dài sắp diễn ra ở miền Bắc - 1

(Ảnh minh họa)

Hà Nội hôm nay có mây, có mưa vài nơi, nắng gián đoạn, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Dự báo từ ngày mai (7/5), mưa dông rải rác trên toàn khu vực Bắc Bộ và kéo dài đến khoảng ngày 9/5, riêng vùng núi Bắc bộ, mưa rào và dông kéo dài đến ngày 11/5. Thời tiết chủ đạo những ngày này ở miền Bắc là trời nhiều mây, có nắng gián đoạn, có mưa rào và dông rải rác. Ngay sau đó, khoảng ngày 12-13/5, Bắc Bộ lại đón một đợt có mưa rào và rải rác có dông, từ 14/5 mưa giảm dần.

Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 09/5 (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-dot-mua-dong-keo-dai-sap-dien-r...

Miền Bắc sắp đón đợt mưa dông kéo dài
Từ ngày 07/5, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng đêm 08 ngày 09/5 và từ 11-13/5 có mưa rào và dông rải rác trên khu vực Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết