Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng dài ngày với mức nhiệt cao: Khi nào kết thúc?

Hà Anh Ngày 29/05/2021 20:30 PM (GMT+7)

Trạng thái nắng nóng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến đầu tháng 6 và duy trì lâu hơn ở Trung Bộ. Tại Hà Nội, mức nhiệt 38 độ C có thể xuất hiện vài ngày tới.

Trưa nay (29/5), ở khu vực Tây Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (30/5), ở phía Đông Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng dài ngày với mức nhiệt cao: Khi nào kết thúc? - 1

Miền Bắc nắng nóng (Ảnh minh họa)

Từ ngày 31/5, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ, riêng một số nơi có khả năng trên 40 độ như: Phù Yên (Sơn La); Mai Châu (Hòa Bình); Tương Dương, Quỳ Hợp, Con Cuông (Nghệ An); Kỳ Anh (Hà Tĩnh); Đông Hà (Quảng Trị); Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-60%, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Hà Nội ngày mai (30/5) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Từ ngày 31/5, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ; chiều tối có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-60%, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Cảnh báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến những ngày đầu tháng 6/2021.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mien-bac-buoc-vao-dot-nang-nong-dai-ngay-voi-muc-nhie...

Tin tức 24h: Sở TTTT TP.HCM làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sau vụ livestream
Trước thông tin "bà Nguyễn Phương Hằng cam kết không livestream" khi làm việc với cơ quan chức năng, phía lãnh đạo sở TT&TT TP.HCM khẳng định "chưa có...
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết