Miền Bắc chìm trong rét đậm rét hại, có nơi xuống dưới 5 độ C

Ngày 17/02/2020 08:44 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chìm trong giá rét, vùng núi cao có thể xuống dưới 5 độ C.

Sáng sớm nay (17/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Nam Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo ngày hôm nay (17/2), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày và đêm hôm nay (17/2), ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng có băng giá.

mien bac chim trong ret dam ret hai, co noi xuong duoi 5 do c - 1

Các tỉnh miền Bắc chìm trong giá rét (Ảnh minh họa)

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ nay đến khoảng ngày 18/02, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Hôm nay, Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng. Trời rét với nền thấp nhất từ 12-15 độ. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 17-20 độ.

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 13-16 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ.

Đông Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng có băng giá. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, có nơi dưới 5 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Phía Bắc ngày có mưa vài nơi. Trời rét với nền nhiệt thấp nhất từ 14-17 độ; phía Nam có nơi trên 17 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 22-25 độ, phía Nam -28 - 31 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào, ngày nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời lạnh khi nhiệt độ từ  17-20 độ. Nam Bộ ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/mien-bac-chim-trong-ret-dam-ret-hai-co-noi-xuong-duo...

Virus tử thần Corona phát triển trong thời tiết lạnh, khi nào miền Bắc nắng ấm?
Trời lạnh, nhiệt độ thấp được cho là điều kiện rất lý tưởng để virus Corona phát triển mạnh mẽ.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết