Miền Bắc nắng ấm

Ngày 19/01/2014 08:11 AM (GMT+7)

Thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục một ngày nắng ấm, nhiệt độ ban ngày toàn khu vực tăng lên trên 20 độ C, trong khi đó khu vực miền Trung trời vẫn âm u và có lúc có mưa nhỏ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ sáng hôm qua, các tỉnh Bắc Bộ đã hửng nắng, nhiệt độ toàn khu vực Bắc Bộ tăng dần và nhiều nơi đã đạt mức 20 độ C. Trong khi đó ở khu vực Trung Bộ mưa và mưa nhỏ xuất hiện rải rác. Mực nước trên các sông ở Bắc Bộ được duy trì ở mức cao nhờ các hồ thủy điện xả nước để bà còn lấy nước làm đồng.

Sang ngày hôm nay thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ tiếp tục ấm lên và trời hửng nắng ấm áp, trạng thái phổ biến là ít mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ toàn miền đồng loạt tăng lên mức 20 – 22 độ C.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có mưa rải rác. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 22 – 25 độ C. Khu vực ven biển nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa rào vài nơi,  nhiệt độ phổ biến 26 – 29 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định với ngày nắng, đêm không mưa, đêm và sáng sớm trời se lạnh với nhiệt độ trong khoảng 19 – 22 độ C ở Nam Bộ và 15 – 18 độ C ở Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất khu vực Tây Nguyên phổ biến 23 – 26 độ C, Nam Bộ 28 – 31 độ C.

Trên biển vùng thời tiết xấu ngày hôm nay đã thu hẹp lại chỉ còn tập trung chủ yếu ở các vùng biển phía nam bao gồm từ Khánh Hòa đến Cà Mau, khu vực ngoài khơi và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 11 – 13 độ C, nhiệt độ cao nhất 20 – 22 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất 20 – 22 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất 28 – 30 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết