Miền Bắc sắp đón đợt rét mới, trời chuyển mưa rét những ngày cận Tết

Ngày 10/01/2020 13:30 PM (GMT+7)

Hôm nay Hà Nội và các tỉnh miền Bắc thời tiết ấm áp, có xuất hiện nắng nhẹ. Sang ngày mai, một đợt không khí lạnh mới sẽ bổ sung, trời chuyển mưa rét, có nơi rét đậm.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều mai (11/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ.

Tối và đêm mai ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và đêm mai (11/01) ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào; từ đêm 11/01, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 11/01 trời trở rét, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc ngày 12/1 có rét đậm.

Từ chiều mai (11/1), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6,  giật cấp 7, biển động.

mien bac sap don dot ret moi, troi chuyen mua ret nhung ngay can tet - 1

Miền Bắc đón đợt rét đậm mới (Ảnh minh họa)

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm mai (11/01) có lúc có mưa; đêm mai trời trở rét. Đợt không khí lạnh này được đánh giá yếu và ít có khả năng gây rét đậm trên diện rộng.

Trước khi đón đợt không khí lạnh mới, hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng ấm. Cụ thể, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ; khu Tây Bắc 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Cao nhất mức 25-28 độ, tại Tây Bắc từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có sương mù và sương mù nhẹ vào sáng sớm, vài nơi có mưa nhỏ, sau trời chuyển nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 25-28 độ, có nơi trên 28 độ. Đêm và sáng sớm trời lạnh với nền nhiệt từ 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Thời tiết Hà Nội ban ngày trời nắng ấm, nền nhiệt dao động 25-28 độ; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, mưa nhỏ vài nơi. Trời lạnh về đêm và sáng, nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ; cao nhất 27-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ phổ biến 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ, trời nắng. Ban đêm nền nhiệt giảm, thấp nhất dao động 17-20 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng với nền nhiệt phổ biến 32-35 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 33 độ.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/mien-bac-sap-don-dot-ret-moi-troi-chuyen-mua-ret-nhu...

Đón đợt không khí lạnh mới, miền Bắc rét tê tái ngay ngày đầu năm mới 2020
Sáng mai 31/12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, đêm và sáng trời rét. Tết dương lịch và ngày 2/1 trời rét, nhiệt...
Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ