Một cô dâu Việt tại Trung Quốc chết bí ẩn

Ngày 29/07/2018 20:22 PM (GMT+7)

Gia đình cô dâu Việt đang hoang mang không biết con cháu mình chết do tự tử hay do nguyên nhân nào khác.

Chiều 29-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn C. (ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), cho biết: "Chúng tôi đang chờ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc liên hệ để làm thủ tục qua nhận thi thể cháu ruột. Hôm thứ 3 tuần rồi, bạn của cháu tôi gọi về nói nó mất trong bệnh viện, không biết là nó tự tử hay còn nguyên do nào khác".

Một cô dâu Việt tại Trung Quốc chết bí ẩn - 1

Cô dâu Việt Nguyễn Thị K.N. Ảnh: Facebook

Cô dâu Việt tên Nguyễn Thị K.N. (22 tuổi, quê xã Phú Mỹ). Theo lời ông C., N. lấy chồng sang Trung Quốc cách đây 4 năm qua mai mối. Nhưng khi sang nhà chồng, sau khi sinh được một đứa con, chịu không nỗi khó khăn từ gia đình chồng, N. trốn đi làm cho một công ty. Cuối năm 2017, N. gặp một người đàn ông Trung Quốc khác và đăng ký kết hôn rồi sống chung cho đến nay.

"Từ khi lấy chồng, N. thỉnh thoảng gửi tiền về nhà nhưng không nhiều. Nhà mẹ ruột nó cũng khó khăn, không biết sao để có tiền mua vé máy bay sang Trung Quốc", ông C. bùi ngùi.

Sau cái chết của N., nhiều tài khoản Facebook kêu gọi cộng đồng người Việt Nam sống ở Malaysia, Trung Quốc, Singapore chung tay giúp đỡ để đưa thi thể N. về Việt Nam.

Bi kịch giấc mơ đổi đời lấy chồng xa xứ của các cô dâu Việt
Hôn nhân không qua tìm hiểu và những sự bất đồng về ngôn ngữ, lối sống,... đã khiến nhiều cô dâu Việt bị đối xử tệ bạc và phải lựa chọn cái kết đau...
Theo Lê Khánh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h